Sự kết hợp đặc sắc giữa thời trang hiện đại và kiến trúc Victoria cổ kính tại triển lãm Burberry

“Here we are” là tên gọi chính thức của buổi triển lãm lớn này, lấy cảm hứng từ lối sống của người Anh thông qua những bức ảnh chụp vào thế kỉ 20.

Triển lãm vừa khai mạc tại những căn phòng trang trọng thuộc toà nhà Old Sessions House, Clerkenwell Green. Đây là lần đầu tiên không gian này được công khai trước công chúng sau lần trùng tu đầu tiên.

triển lãm Burberry - 1

Bộ sưu tập mới nhất tại triển lãm Burberry lấy cảm hứng từ tinh thần lịch thiệp trong bức chân dung xã hội sống động tại Anh.

Triển lãm được đồng quản lý bởi Christopher Bailey, trên cương vị là chủ tịch và giám đốc sáng tạo của Burberry; cùng Lucy Kumara Moore –  một nhà báo, quản lý và giám đốc của Claire de Rouen; bên cạnh đó còn có sự tham gia của nhiếp ảnh gia tài năng Alasdair Mclellan. Không gian triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm đặc sắc từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng đến từ Anh.

triển lãm Burberry - 2

Bộ sưu tập Thu-Đông mới nhất của Burberry được trưng bày giữa không gian cổ kính tại Old Sessions House.

Old Sessions House là một toà nhà với kiến trúc cổ điển thời Victoria, vào năm 1782, nó còn được biết đến với cái tên khác là Middlesex Sessions House, nơi đây từng là toà thị chính lớn nhất tại Anh Quốc. Những bức ảnh đẹp mắt tại triển lãm được chia thành nhiều chủ đề, phản ánh nhiều khía cạnh đa dạng khác nhau trong lối sống lịch thiệp vốn có của con người nơi đây. Lấy cảm hứng từ tinh thần ẩn chứa trong bức chân dung xã hội sống động tại Xứ sở sương mù, bộ sưu tập Thu-Đông mới nhất của Burberry đã được trưng bày tại Old Sessions House vào thứ bảy ngày 16 tháng 9 vừa qua.

triển lãm Burberry - 3

Bộ sưu tập thời trang đẳng cấp được trưng bày song song với những bức ảnh đẹp mắt chụp lại những khoảnh khắc giản dị hằng ngày của người dân Anh Quốc.

Dưới cái tên Middlesex Sessions House, nơi đây từng là toà thị chính lớn nhất tại Xứ sở sương mù.

triển lãm Burberry - 5

Buổi triển lãm được tạo nên bởi chủ tịch/ giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang nổi tiếng Burberry – Christopher Bailey.

triển lãm Burberry - 6

Những chi tiết phai mờ trong không gian kiến trúc của kỷ nguyên Victoria rực rỡ và thời trang đương đại của Burberry tạo nên sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn.

triển lãm Burberry - 7

Không gian nội thất cổ kính với mái vòm ở trung tâm là một trong những nét nổi bật của toà nhà.

triển lãm Burberry - 8

Triển lãm “Here we are” được chia thành nhiều chủ đề, phản ánh nhiều khía cạnh đa dạng khác nhau trong cuộc sống của người Anh ngày trước.

triển lãm Burberry - 9

Triển lãm bao gồm 200 tác phẩm đặc sắc đến từ những nhiếp ảnh gia tên tuổi như Dafydd Jones, Bill Brandt, và Brian Griffin,..

triển lãm Burberry - 10

Suốt nhiều thập kỉ, kiến trúc nổi bật của toà nhà này vẫn luôn thu hút sự quan tâm chú ý của các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

triển lãm Burberry - 11

Toà nhà được xây dựng theo phong cách lịch thiệp cổ điển, với vật liệu chính là Portland stone.

Tổng hợp: Hồng Phúc  – Ảnh: Sưu tầm.