7 ứng dụng điện thoại giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Hiện nay, tất cả chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm ý tưởng, cảm hứng thông qua những mạng xã hội như Instagram hay Pinterest dành cho những nhà thiết kế hoặc những người đam mê thiết kế. Nhưng liệu bạn đã biết đến những ứng dụng điện thoại khác giúp cho công việc sáng tạo trở nên dễ dàng hơn không? Sau đây, Elle Decor sẽ giới thiệu cho bạn những ứng dụng được xem như là “trợ thủ đắc lực” của những chuyên gia, nhà thiết kế chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo.

Hãy cùng lướt qua 7 ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn khơi gợi nguồn sáng tạo cảm hứng.

– Hayley Francis, chuyên gia thiết kế và định hình xu hướng tại The Mine

ứng dụng điện thoại

Ảnh: Sưu tầm

“ Dạo gần đây, tôi rất thích app Pantone Studio, ứng dụng điện thoại giúp chúng ta tạo bảng màu cho riêng mình trong tích tắc. Nó cho phép tôi trích màu từ những tấm ảnh mà tôi tải lên, điều này thật tiện lợi vì đã giúp tôi tìm ra cảm hứng màu sắc từ trong chính những bức ảnh hay công trình kiến trúc mà tôi yêu thích để sử dụng gam màu đó vào những dự án trong tương lai.”

– Elizabeth Rees đến từ công ty Chasing Paper

ứng dụng điện thoại hình 1

Ảnh; Sưu tầm

“ Tôi thích ứng dụng Adobe Capture để tìm ra giải pháp màu sắc từ tấm ảnh ảnh hay từ khung cảnh thật trong cuộc sống. Ngoài ra, tôi cũng thường dùng phần mềm Adobe Lightroom để chỉnh sửa hình ảnh của mình.”

– Alyssa Clough, biên tập viên mảng truyền thông xã hội tại Domino

ứng dụng điện thoại hình 2

Ảnh: Sưu tầm

“Planoly là một ứng dụng điện thoại giúp lập kế hoạch và lên lịch cho Instagram mà tôi đã sử dụng gần đây. Nó đã giúp tôi tiết kiệm thời gian và quản lý được tổng thể trang instagram của bạn bởi vì bạn có thể xem trước được những tấm hình mà bạn sắp tải lên trang Instagram của mình.”

– Nhà thiết kế Amy Stringer-Mowat đến từ American Heirloom

ứng dụng điện thoại hình 2

Ảnh: Sưu tầm

“ Ứng dụng Coolors by Coolors SRL đã giúp tôi rất nhiều trong việc sử dụng màu sắc. Trước đây tôi rất ngại đưa nhiều màu sắc vào thiết kế của mình, nhưng giờ đây nó đã giúp tôi kết hợp bảng màu một cách hoàn chỉnh và dễ dàng hơn!”

– Ashley Viola đến từ Meridan

ứng dụng điện thoại hình 3

Ảnh: Sưu tầm

“Kể từ khi hợp tác với nhiều nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi đã sử dụng WhatsApp như một phương tiện trao đổi và hợp tác chính thức khi không thể thực hiện những buổi gặp gỡ trực tiếp. Thông qua WhatsApp, chúng tôi có thể giao tiếp với nhau, chia sẻ hình ảnh về công việc, hay những câu chuyện thú vị trong cuộc sống đời thường. Đôi khi có một thành viên gửi chia sẻ một tấm ảnh nào đó vào nhóm chat, về một điều gì đó rất đời thường nhưng chúng lại dẫn dắt chúng tôi đến những ý tưởng mới đột phá.

– Gretchen Hansen, là CEO và là nhà sáng lập của công ty thiết kế nội thất Decorist

ứng dụng điện thoại hình 4

Ảnh: Sưu tầm

“Magic Plan  là một trợ thủ đắc lực giúp chúng tôi có thể dựng bản vẽ phác thảo thiết kế dễ dàng hơn – là một khởi đầu hoàn hảo cho những bản thiết kế nội thất online”

– Mark Addison, chuyên gia truyền thông và là tác giả của quyển sách Cocktail Chameleon

ứng dụng điện thoại hình 5

Ảnh: Sưu tầm

“Cảm hứng sáng tạo của của tôi chính là những thứ đời thường ở khắp xung quanh – trên mạng, trên báo sách, trong thế giới tự nhiên hay trong không khí. Tôi thường sử dụng ứng dụng Evernote để ghi chú, lập kế hoặc và chia sẻ nguồn cảm hứng mà tôi tìm được đến những bạn bè của mình, đây là cách mà tôi nuôi dưỡng và tạo ra những ý tưởng sáng tạo mới ở mọi lúc mọi nơi.”

Nhìn chung, hiện nay rất nhiều ứng dụng có tính năng tiện lợi được ra đời, ngoài những mạng xã hội phổ biến như Instagram hay Pinterest, vẫn còn rất nhiều những ứng dụng thông minh giúp ích cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và thuật tiện hơn.

Hình ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp: Thảo Dung