Tân trang nhà hàng lịch sử Palace tại Helsinki

Công ty thiết kế Note Design tân trang một nhà hàng của khách sạn Palace tại Helsinki, kết hợp tông màu hồng nhẹ nhàng với nội thất gỗ hiện đại của toà nhà.

Khách sạn Palace mở cửa vào năm 1952 trùng với Thế vận hội mùa hè Helsinki. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Phần Lan: Viljo Revell và Keijo Petäja, có hình dạng giống như một chiếc tàu biển với biển báo vàng neon đặc biệt. Nhà hàng Palace nằm ngay cạnh khách sạn và đến năm 1987 nó trở thành nhà hàng đầu tiên tại Phần Lan được nhận ngôi sao Michelin.

elledecoration.vn nha hang Palace 1

Nhà hàng Palace nằm trên tầng 10 khách sạn.

Sau khi tòa nhà khách sạn trải qua một cuộc đổi mới hoàn toàn, nhà hàng đã được di dời đến tầng 10 và được Note Design, một công ty thiết kế thành lập năm 2008 từng thực hiện nhiều dự án nội thất tại Thụy Điển cũng như hợp tác với một số thương hiệu về nội thất tân trang lại toàn bộ. Toạ lạc tại tầng 10 của khách sạn Palace lịch sử, ngay khu vực cảng Eteläranta thành phố, nội thất được tân trang của nhà hàng từ những bức tường bằng gỗ teak, thảm xanh lam tối màu đến xe đẩy làm theo yêu cầu khách hàng lấy cảm hứng từ thiết kế mid-century.

elledecoration.vn nha hang Palace 2

Nội thất được thiết kế thanh lịch và tinh tế.

Bên phía khách sạn không yêu cầu nội thất hiện đại hay hợp thời trang, họ đơn giản chỉ cần nội thất sẽ chịu được thời gian và tôn vinh lịch sử, truyền thống của Palace. Note Design đã làm việc chặt chẽ với công ty kiến trúc SARC và công ty xây dựng Skanska để tạo ra nội thất mà họ mô tả là “thanh lịch, tinh tế nhưng ấm áp.”

elledecoration.vn nha hang Palace 3

Nền được trải thảm xanh và bàn được trải khăn trắng khiến không gian nhà hàng thanh lịch và tinh tế.

Các nhà thiết kế cẩn thận tham khảo rất nhiều tài liệu về nội thất năm 1950, chẳng hạn như bảng ván bằng gỗ tếch, thảm màu xanh, khăn trải bàn bằng vải trắng và xe đẩy đồ uống thiết kế theo yêu cầu.

elledecoration.vn nha hang Palace 4

Không gian kết hợp với tông hồng nhẹ nhàng.

elledecoration.vn nha hang Palace 5

Màu nâu của gỗ tếch hiện đại.

elledecoration.vn nha hang Palace 6

Xe đẩy được thiết kế theo yêu cầu khách hàng.

Note Design cho biết: “Chúng tôi tưởng tượng không phải Palace có thể là gì, mà là nơi này thật sự là gì?”. “Đối với chúng tôi, không gian không chỉ mang ý nghĩa lịch sử và tôn trọng truyền thống, và làm nổi bật bầu không khí địa phương, mà còn thể hiện giá trị bản thân nó.”

Palace luôn là xu thế sáng tạo cho các tay nghề truyền thống. Note Design cảm thấy giống như bản sắc mới nên là một cái gật đầu với các giá trị của cung điện, đồng thời giữ được cảm giác tiến về phía trước đúng thời điểm. Đó là khoảng thời gian Palace giành lại vị trí của mình trong những nhà hàng có tầm nhìn quốc tế.

 

Thực hiện : Hà Ly – Theo Dezeen – Ảnh : Romain Laprade


Xem thêm : 

Yiduan Shanghai Interior Design thiết kế nhà hàng bằng nguyên liệu tre truyền thống

Andrés Jaque và thiết kế nhà hàng đá cẩm thạch Romola tại trung tâm Madrid