Những ứng dụng thú vị giúp trang trí nhà cửa

Khi cả thế giới nghe, nhìn của bạn đều gói nhỏ gọn trong lòng bàn tay cầm chiếc điện thoại thông minh, việc sử dụng những ứng dụng có nội dung và công cụ hỗ trợ việc sắp xếp và trang trí nhà cửa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

ELLE Decoration Series

ELLE Decoration vốn đã là điểm đến thú vị về phong cách sống với 25 phiên bản khác nhau trên toàn thế giới. Một số trong đó đã được xuất bản trên các ứng dụng cùng tên rất tiện lợi – nơi chúng ta có thể đọc trực tiếp những đầu báo đã ra mắt. Và biết đâu một gợi ý nho nhỏ nào đó vô tình lượm lặt được tại đây sẽ đem lại nguồn cảm hứng trang trí, thiết kế căn nhà cho bạn.

ứng dụng 1

 

ứng dụng 2

Interior Design Today (IDT Magazine)

Interior Design Today cũng là một ứng dụng đọc báo dựa trên các ấn bản in ấn đã ra mắt của thương hiệu cùng tên. Từ đây người dùng sẽ được tải về toàn bộ các nội dung theo từng số báo để tham khảo và tìm lấy nguồn cảm hứng cho riêng mình.

ứng dụng 3

ứng dụng 4

Interior Design

Nếu đã quá quen hoặc phải ngụp lặn giữa vô vàn hình ảnh đa dạng chủ đề trên Pinterest thì Interior Design lại là gợi ý chắt lọc hơn về nội thất. Ứng dụng này rút gọn chủ đề lại khi chỉ xoay quanh các hình ảnh về nội thất, giúp người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng một không gian lý tưởng cho riêng mình.

ứng dụng 5

 

ứng dụng 6

Decor Matters

Decor Matters có lẽ là một ứng dụng khá đặc biệt, gần giống một hình thức mạng xã hội như Facebook, Instagram nhưng lại thiên về không gian nội thất. Người dùng khi sử dụng ứng dụng này sẽ tải lên những không gian do chính mình sắp đặt (bằng các hỗ trợ cắt ghép trong ứng dụng) và chia sẻ rộng rãi với mọi người. Ngược lại, chúng ta cũng sẽ tham khảo được nhiều ý tưởng từ các người dùng khác thông qua Decor Matters.

ứng dụng 7

ứng dụng 8

iArtView

Chúng ta vẫn thường đắn đo khá lâu về kích thước, hình ảnh, sự phù hợp của một bức tranh treo tường trước khi đặt chúng vào không gian của mình. Đây sẽ là ứng dụng thích hợp để giải quyết vấn đề này. iArtView cho phép ghi lại các hình ảnh để ướm thử lên không gian, nhờ vậy người dùng sẽ có cái nhìn trực quan hơn trước khi đưa ra quyết định của mình.

ứng dụng 9

ứng dụng 10

Pantone Studio

Pantone có lẽ là cái tên quen thuộc khi chính là nơi công bố một trong những thông tin được trông chờ nhất: màu sắc của năm. Với ứng dụng mang tên Pantone Studio, người dùng có thể được gợi ý hoặc tự mình tìm ra những bộ màu ưng ý nhất cho không gian hay thậm chí là cả những nhu cầu thẩm mỹ khác liên quan đến màu sắc.

ứng dụng 11

ứng dụng 12

ứng dụng 13

Color Capture

Color Capture có thể sẽ là một tiện ích khá hay ho cho những ai thích chụp ảnh và muốn đem nguồn cảm xúc từ ảnh chụp vào không gian thực. Ứng dụng này giúp người dùng ghi lại những tông màu chính trong hình ảnh họ đã chụp, từ đó giúp việc định hình cảm xúc từ nhiếp ảnh vào thực tế dễ dàng hơn.

ứng dụng 14

ứng dụng 15

Morpholio Trace

Một ứng dụng hữu ích mang tính chuyên môn dành cho KTS. Ứng dụng này cho phép phác thảo ý tưởng với nhiều loại nét kiến trúc, hình chiếu, trục đo và cho ra bản ý tưởng thật nhanh chóng khi không có giấy bút. Nhưng để tối ưu được Morpholio Trace, người dùng nên sử dụng các loại bút cảm ứng để nét vẽ được như ý muốn.

ứng dụng 16

ứng dụng 17

ứng dụng 18

 

Magic Plan

Tương tự như Morpholio Trace, Magic Plan cũng hướng đến người sử dụng là các KTS nhưng các thông số, yếu tố chính xác giống với bản vẽ kỹ thuật mới là điểm đặc biệt của ứng dụng này. Người dùng có thể tự vẽ hoặc scan lại không gian hiện trạng rồi từ đó Magic Plan sẽ cho ra kết quả bản vẽ cuối cùng.

ứng dụng 19

ứng dụng 20

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Edward Burtynsky, sự kiện Earth Day và bộ hình gây “ám ảnh”

Instagram đa sắc màu của ELLE Decoration