Điểm qua 5 vườn quốc gia quy mô bậc nhất tại Châu Phi

Châu Phi luôn được biết đến với cuộc sống thiên nhiên hoang dã đầy phong phú. Hãy cùng ELLE Decoration dạo qua 5 vườn quốc gia quy mô bậc nhất tại lục địa này bạn nhé.

1/ Tanzania

Vườn quốc gia Ruaha National Park không mang sự nổi tiếng như công viên Tanzania’s Serengeti hay Ngorongoro Crater nhưng lại là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất nước. Tuy ít được biết đến như nhiều nơi khác nhưng Ruaha National Park lại sở hữu nhiều động vật hoang dã (đặc biệt là loài chó hoang dã), qúy hiếm tại Châu Phi.

vườn quốc gia 5

2/ Kenya

Thuộc khu vực Laikipia của Kenya (cách Nairobi 5 giờ lái xe) bạn sẽ tìm thấy Ol Pejeta Conservancy, nơi sỡ hữu khu bảo tồn tê giác đen lớn nhất Đông Phi và cũng là ngôi nhà cuối cùng của loài tê giác trắng với số lượng 2 cá thể. Để có thể chiêm ngưỡng những sinh vật tuyệt vời này, hãy nghỉ ngơi tại trại Ol Pejeta Bush – khu lều trại lâu đời bên trong Ol Pejeta Conservancy.

vườn quốc gia 4

3/ Zambia và Madagascar

Vườn quốc gia Luangwa National Park tại phía đông Zambia là một trong những khu vực hoang dã và đông đúc bậc nhất của đất nước – Thậm chí, bạn có thể chiêm ngưỡng bất kỳ loại động vật nào tại đây. Tại vườn quốc gia này, bạn có thể nghỉ ngơi tại Chinzombo – một nhà nghỉ hiện đại bằng gỗ với hướng nhìn bao quát ra sông Luangwa.

vườn quốc gia 3

4/ Malawi

Khu bảo tồn động vật hoang dã Majete Wildlife là một phần của thung lũng Great Rift Châu Phi tại miền nam Malawi. Nơi đây từng là nơi đối mặt với vấn nạn săn trộm chi đến khi African Parks tiếp quản lại từ năm 2003. Ngoài ra, Majete Wildlife còn được biết đến là một trong những câu chuyện thành công nhất về bảo tồn cuộc sống hoang dã. Du khách có thể thuê lều tại nhà nghỉ Mkulumadzi với hướng nhìn ra sông Shire.

vườn quốc gia 2

5/ South Africa và Mauritius

Vườn quốc gia Kruger đầy ắp những động vật hoang dã đến từ Johannesburg là một trong những địa điểm lớn nhất Nam Phi. Để nghỉ ngơi tại đây, chúng ta có thể đặt phòng tại The Outpost – một khu vực nhà nghỉ liền kề bằng thép và bê tông.

vườn quốc gia 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Cntraveler – Ảnh: Cntraveler.


Xem thêm:

6 địa điểm nên ghé đến khi du lịch Tokyo

Những khách sạn đẹp trên thế giới tạo nên cơn sốt Instagram