Cardamom Club: lửng lơ giữa bạt ngàn xanh

Cardamom Club là resort boutique gồm một chuỗi các phòng nghỉ nép mình giữa bạt ngàn “xanh” trên một triền dốc thuộc trung tâm Cardamom tại Thekkady, Kerala – Ấn Độ.

Công ty thiết kế: Kuma La Noce.
Diện tích: 500 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

Cordamom Club 1

Nhẹ nhàng khẽ nép mình sau tán cây, những cabin gỗ như hòa làm một và trở thành một phần của thiên nhiên nơi đây. Ảnh: Archdaily.

Dự án resort giữa rừng này gồm có 5 cabin phòng ngủ độc lập, một hồ bơi ngoài trời và một khu spa được chia thành 3 khối liên kết có cao độ cao hơn mặt bằng chung của toàn bộ công trình. Với diện tích của mỗi cabin là 40 mét vuông cùng những hệ ván, thanh gỗ được sử dụng xuyên suốt từ sàn đến trần nhằm tăng tối đa hiệu ứng thẩm mỹ về hướng nhìn trong khi vẫn giữ được sự riêng tư trong mỗi không gian.

Bên cạnh đó, mỗi cabin còn có một khoảng ban công rộng rãi để người sử dụng có thêm những trải nghiệm và cảm giác hòa nhập với thiên nhiên trong lành xung quanh họ.

Cordamom Club 2

Bằng vật liệu gỗ tự nhiên màu nâu đỏ cùng bốn bề thông thoáng, không gian phòng vừa trở nên ấm áp, vừa tạo được những điểm nhìn ấn tượng ra thiên nhiên kỳ vỹ xung quanh. Ảnh: Archdaily.

Cordamom Club 3

Một hồ bơi chung được đặt trong khuôn viên resort. Còn gì tuyệt với hơn việc đắm mình trong dòng nước mát giữa rừng xanh ngút ngàn. Ảnh: Archdaily.

Cordamom Club 4

Ảnh: Archdaily.

Cấu trúc của công trình đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch với quan điểm hòa mình và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến những điều kiện tự nhiên xunh quanh nó. Nhằm đáp ứng được những yêu cầu về môi trường của công trình, ngay từ vật liệu gỗ của công trình cũng được lấy từ những khu rừng trồng có kế hoạch khai thác nghiêm ngặt.

Đồng thời,mảnh đất Ấn Độ giàu văn hóa cũng ít nhiều tác động đến cảnh sắc của không gian nơi đây, thể hiện qua những màu sắc được thêm vào rất đắt giá và tinh tế từ nhà thiết kế.

Cordamom Club 5

Màu sắc của thảm trải sàn mang màu sắc Ấn Độ đặc trưng nhưng vẫn không phá vỡ bầu không khí hài hòa chung của cả không gian. Ảnh: Archdaily.

Những sản phẩm nội thất trong công trình được sử dụng gỗ teak và mây tre đan thủ công, đồng thời được tinh giản và hạn chế nhất có thể nhằm tạo điểm nhấn vào cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng xung quanh.

Cordamom Club 6

Vật dụng nội thất được kết hợp từ gỗ teak và mây tre lá. Dường như, gỗ là vật liệu được nhắc đến xuyên suốt trong công trình như một quan điểm luôn hướng về thiên nhiên. Ảnh: Archdaily.

Cordamom Club 7

Khi đêm xuống, ánh đèn vàng sẽ sáng lên cạnh bản nhạc rừng du dương. Ảnh: Archdaily.

Nhìn về tổng thể thiết kế của không gian nơi đây, một sự cân bằng giữa sang trọng và thanh lịch, tĩnh lặng và tiết chế như được bày ra trước mắt khiến con người chỉ muốn nhắm mắt lại, nhìn sâu qua từng lớp thanh bình và hít thở từng hương gỗ hòa cũng nhịp lá.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

Túp lều “tàng hình” ở Portal, Bồ Đào Nha

LA CASA PEQUENA- ốc đảo kiến trúc quyến rũ giữa vạt rừng hoang