KTS Michele de Lucchi và dự án “Earth Stations”

Là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến phong cách thiết kế Italy bằng ý tưởng thách thức cùng triết lý đầy táo bạo, KTS Michele de Lucchi được biết đến như bậc thầy trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế kiến trúc hay quy hoạch đô thị.

Minh chứng rõ rệt nhất cho sự nghiệp cống hiến của KTS Michele de Lucchi là hàng loạt các giải thưởng danh giá, trong đó có 18 giải thưởng Compass D’Oro – danh hiệu cao quý bậc nhất trong nền công nghiệp thiết kế, một cột mốc huy hoàng cho bất kỳ nhà sáng tạo nào.

Michele de Lucchi 1

KTS Michele de Lucchi.

Michele de Lucchi 2

Đèn Tolomeo do Michele de Lucchi thiết kế từng đạt giải thưởng Compass D’Oro.

Michele de Lucchi 3

Không gian triển lãm Unicredit tại Milan, Italy.

KTS Michele de Lucchi cho rằng, một tác phẩm thiết kế chỉ được gọi là thành công khi chúng hướng đến thiên nhiên con người. Thông qua Earth Stations – dự án nhà ga dành cho trái đất, cho con người, văn hóa, địa phương – thông điệp ấy được truyền tải cách mạnh mẽ, trực quan và đi thẳng vào trọng tâm vấn để: mối tương quan giữa con người với môi trường sống.

Michele de Lucchi 4

Những nhà ga thuộc dự án Earth Stations.

Michele de Lucchi 5

Michele de Lucchi 6

Trong buổi hội thảo chính thức tại Việt Nam ngày 25/3, KTS Michele de Lucchi đã mang đến cái nhìn rõ nét hơn về suy nghĩ của ông cũng như những gì dự án này sẽ đem lại. Mỗi nhà ga trong chuỗi Earth Stations sẽ thay đổi tùy thuộc vào môi trường, khí hậu và văn hóa tại địa phương nơi chúng hiện diện. Từ hai cực lạnh giá, giữa khoảng không chơi vơi giữa các dãy núi, vùng khí hậu Nhiệt Đới, thành thị, nông thôn hay bất kỳ sự khác biệt về văn hóa nào cũng đều có thể sử dụng ý tưởng này theo cách linh động nhất.

Michele de Lucchi 69

KTS Michele de Lucchi trong buổi hội thảo ngày 25/3 tại Việt Nam.

Dự án Earth Stations của KTS Michele de Lucchi tựu chung lại vẫn chỉ quy về một thông điệp duy nhất: sử dụng kiến trúc, cả thẩm mỹ và công năng để đem đến môi trường sinh hoạt tôn trọng thiên nhiên lẫn con người. Trong tuần lễ thiết kế Salone del Mobile tại Milan vào tháng 4 sắp tới, ông sẽ một lần nữa mang đến thế giới loạt công trình đầy tính nhân văn này.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu & Eurasia Concept.


Xem thêm:

Tổng hợp những sự kiện nghệ thuật nửa đầu 2019

The Italian Flair – Đêm hội tụ tinh hoa phong cách Ý