Salad cà chua trộn Feta, sốt lựu

Chỉ cần một ít nguyên liệu tươi ngon, dễ kiếm cùng phô mai Feta và mật lựu, chúng ta đã có ngay một món salad tươi mát, thích hợp cho những trưa hè nóng nực.

Salad cà chua trộn Feta, sốt lựu hứa hẹn là món ăn tươi mát, giúp “refresh” lại tinh thần giữa những trưa hè nóng bức. Nguồn nguyên liệu để thực hiện món ăn này thực chất lại vô cùng dễ tìm thấy ở chợ và một số cửa hàng. Cùng ELLE Decoration điểm qua công thức thực hiện nhé!

salad 1

Salad cà chua trộn phô mai Feta và sốt lựu. Công thức: Diana Henry. Ảnh: House & Garden.


Nguyên liệu

Nước sốt:

1 muỗng/thìa canh giấm balsamic.

1 muỗng/thìa canh mật đường lựu (pomegranate molasses).

1 muỗng/thìa canh mật ong.

1 tép tỏi, đập dập.

3 muỗng/thìa canh dầu ô liu nguyên chất.

– Nước cốt chanh, lượng vừa đủ.

Salad:

– Một ít ngò tây lá dẹt, chỉ dùng lá.

500 gram cà chua tươi.

– Lá thì là.

2 củ hành tím nhỏ, thái sợi dài.

150 gram phô mai Feta đã ủ lâu, để ráo nước.

4 muỗng/thìa hạt lựu.


Cách thực hiện

B1: Đối với nước sốt, cho giấm balsamic, mật đường lựu, mật ong và tỏi vào chén nhỏ. Sau đó nêm thêm muối và tiêu rồi cho dầu ô liu vào. Nêm nếm gia vị và có thể vắt thêm chanh nếu cần.

B2: Đối với salad, hãy tách một ít ngò tây lá dẹt (nên chọn những lá đẹp nhất và để nguyên lá dùng để trang trí), sau đó cắt nhỏ phần còn lại.

B3: Cho tất cả nguyên liệu vào đĩa, thêm thì là, ngò tây, hành tím và nước sốt. Bẻ vụn phô mai Feta đặt lên trên, lưu ý nhẹ tay để tránh phô mai bị vỡ nát. Cuối cùng rắc hạt lựu lên trên và có thể dùng ngay.

Lưu ý: Có thể dùng rượu trắng làm thức uống đi kèm với loại salad này. Một số loại rượu trắng gợi ý gồm Santorini Assyrtiko, Riesling hoặc Sauvignon Blanc.


Công thức: Diana Henry | Ảnh: House & Garden.


Xem thêm:

Khai vị cùng Bruschetta broad bean, bạc hà và ‘nduja

Dough ball – Công thức chế biến dễ dàng tại nhà