Vẻ đẹp của sự tự nhiên & thư thái

Chuyển động ánh sáng nhịp nhàng được tạo ra bởi thủ pháp xử lý nội thất, khiến cho không gian sống mới của gia đình tại sài gòn vừa lưu giữ được cảm giác ấm cúng, thân thuộc, và vẫn tận hưởng thẩm mỹ, tiện nghi của căn nhà mới.

Khi các gia đình Việt Nam hiện đại ngày càng chọn chung cư làm không gian sống của mình, thử thách lớn trong việc thiết kế nhà của các KTS chính là việc phá bỏ đi cảm giác “hộp” tù túng được ấn định sẵn trên mỗi mặt bằng. Ở căn hộ ELLE Decoration hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc số báo này, giải pháp chiếu sáng, tạo những điểm nhấn và dẫn dắt không gian được sử dụng hết sức tài tình khiến ta không có cảm giác đang ở trong một chung cư cao cấp, mà trái lại, được tận hưởng ánh sáng tự nhiên và sự thoáng đãng của những gian phòng hết sức phong cách.

tự nhiên 8

Gam màu mộc mạc của gỗ tạo cảm giác ấm cúng, được phối hợp tài tình với mảng xanh ấn tượng và vô cùng hiện đại.

tự nhiên 7

tự nhiên 6

Căn hộ tận dụng tối đa những đường cong mềm mại
đến từ sản phẩm nội thất, vòm cửa, mảng tường…
tạo sự chuyển biến sinh động và vô cùng tự nhiên.

tự nhiên 5

Hành lang dẫn vào các phòng ngủ bỗng nên thơ và sang trọng bất ngờ với mái vòm cong duyên dáng.

tự nhiên 4

Mảng tường trơn sử dụng màu trắng để tối đa hóa hiệu ứng ánh sáng tự nhiên, được điểm trang bằng chi tiết trang trí cành cây lạ mắt. Gam màu xám trung tính và thư giãn làm nền cho sự sinh động của chiếc gối màu vàng mù tạt như một điểm nhấn tinh tế và chừng mực.

tự nhiên 3

Toàn bộ tranh ảnh của căn hộ cũ được giữ lại, và đó cũng là yêu cầu dành cho KTS nhằm tạo nên những mảng tường trắng lớn để trưng bày tranh quý.

Với diện tích 130 mét vuông, chủ nhà rất mong muốn một không gian sống thân thiện, nhiều ánh sáng và có chỗ để trưng bày những bức tranh khổ lớn, vốn được sưu tầm từ những năm 1958. Khi công trình hoàn thành, điều khiến KTS tâm đắc nhất là tạo nên những đường cong mềm mại phá vỡ sự khô khan của một nhà chung cư dạng “hộp”, tạo nên mảng tường gỗ sơn xanh ngăn chia phòng ăn và khu bếp vốn trước đây nhìn khá lộn xộn, tạo dược nhiều ngăn chứa đồ cho các phòng. KTS đặc biệt thích khi thiết kế ngẫu hứng vòm cong của hành lang tạo độ sâu cho căn hộ, trang trí nhẹ nhàng không cầu kỳ chi tiết.

tự nhiên 2

Căn hộ có 3 phòng ngủ,
phòng ngủ master có mảng tường sơn
hiệu ứng chuyển màu và tràn ngập ánh sáng
với tông xám thể hiện cá tính của chủ nhà.

tự nhiên 1

Ảnh: Đỗ Sỹ | Trợ lý: Phú Đào.


Xem thêm:

Thuyền mây của khách thơ

Không gian mang thẩm mỹ kết cấu