Uyên bác kín đáo

Khu căn hộ dịch vụ biệt lập nằm ngay cạnh công viên Tao Đàn từ lâu đã là lựa chọn của những ai yêu thích sự quý hiếm giữa lòng thành phố. Chúng tôi tìm đến không gian sống đậm tinh thần chiết trung trong vẻ ngoài đơn giản và ung dung, được sắp đặt qua bàn tay một NTK nội thất nữ trẻ trung và giàu trải nghiệm văn hóa.

Cả hai chủ nhân của ngôi nhà đều lớn lên trong trải nghiệm văn hóa đa dạng và phong phú, cùng yêu du lịch, nghệ thuật và hoạt động trong lĩnh vực thiết kế. Quá nhiều yếu tố để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn, đáng mong chờ về không gian này. Căn hộ dịch vụ nằm trong tổng thể chung có 1 trệt và 1 lầu với cửa sổ kính lớn nhìn ra đường Nguyễn Du và công viên Tao Đàn ở đằng xa, được vườn cây xanh mát kín đáo ôm vào trong nên tạo được sự nhịp nhàng đóng – mở của không gian. Với nền tảng là kiến trúc có mặt bằng khá ổn định, phân khu chức năng rõ rệt, căn nhà trở thành một dự án trang trí, sắp đặt lý tưởng tốn khá nhiều thời gian của Coca Huỳnh – vị nữ chủ nhân mà tinh thần và thẩm mỹ cá nhân tạo nên linh hồn của cả không gian. Trong những năm sinh sống tại New York, chị đã dụng công sưu tầm những tác phẩm đồ gỗ nội thất kinh điển, là dấu ấn chung của những NTK tiên phong trên thế giới để có thể bày biện tại căn nhà này. Từng tấm thảm, ghế ngồi, bức tranh đến cả lọ hoa đều có một hành trình để tựu trung lại và hài hòa với nhau trong hòa sắc trang nhã nhưng cũng rất cá tính. Những điểm nhấn chấm phá về màu sắc của sản phẩm trang trí không hề ngẫu nhiên, mà trái lại phản ánh nội tâm phong phú của chủ nhân.

căn hộ 1

Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 2

Phòng khách | Sofa từ District Eight; Bàn cà phê – bàn Stilt từ District Eight; Ghế salon đỏ – ghế 925 từ Tobia & Afra Scarpa; Ghế salon xám – ghế Soriana từ Tobia & Afra Scarpa; Ghế đẩu Dot từ Reda Amalou | Ảnh: Neueskinlab.

HAI CÁ TÍNH VÀ TRẢI NGHIỆM CỰC KỲ PHONG PHÚ ĐƯỢC BỘC LỘ HÀI HÒA, TINH TẾ TRONG CĂN NHÀ NÀY. VĂN HÓA VÀ THÁI ĐỘ TRÂN TRỌNG NGHỆ THUẬT CŨNG TẠO NÊN NÉT UYÊN BÁC KÍN ĐÁO CỦA KHÔNG GIAN.

căn hộ 3

Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 4

Phòng ăn | Ghế ăn tối từ Vico Magistretti; Giá sách Inumbra từ District Eight; Bàn ăn Pingpong từ District Eight; Tranh sáng tác của Coca Huỳnh | Ảnh: Neueskinlab.

Trái lại với không gian mở, thoáng và kết nối của tầng trệt, khu vực lầu trên là 3 phòng ngủ nhỏ tách biệt và một khu vực được dành riêng cho phòng làm việc tràn ngập ánh sáng. Nơi đây, cũng giống như nhiều góc khác của căn nhà, bày biện và sử dụng những thiết kế của District Eight – thương hiệu nội thất nổi bật do Darren Chew – vị chủ nhân còn lại của căn nhà phát triển và tạo dấu ấn đặc biệt trong những năm qua trên thị trường thế giới. Phòng ngủ đơn giản, tĩnh tại và vững chãi, là nơi họ tiết chế những chi tiết trang trí để bày ra một không gian thanh sạch, dịu dàng, kết nối với bên ngoài qua cửa sổ rộng và hệ rèm linh hoạt. Phòng ngủ chính đặc biệt là nơi treo 2 bức tranh tâm đắc nhất mà Coca sưu tầm được từ những họa sĩ đương đại mà cô yêu mến. Bên cạnh chiếc giường dáng hình độc đáo đậm dấu ấn của District Eight chính là đèn ngủ được chị tạo hình thủ công bằng resin.

căn hộ 5

Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 6

Không gian sảnh chào | Ghế salon Alta từ Alvaar Alto Nanimarquina; Bàn phụ từ Cappelinni; Thảm tường từ Nanimarquina; Đèn bàn từ Flos | Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 7

Hành lang | Ghế – điêu khắc từ Anacleto Spazzapan; Thảm từ Carl Beckstedt | Ảnh: Neueskinlab.

GÓC NHÀ TÌNH TỨ NHẤT NHÌ LẠI CHÍNH LÀ SẢNH CHỜ NGAY CỬA RA VÀO, NƠI COCA ĐẶT HẲN CHIẾC SOFA ALTA CỦA ALVAR ALTO MÀ CÔ ĐÃ SƯU TẦM ĐƯỢC TỪ VÀI NĂM TRƯỚC. CHIẾC CẦU THANG CÓ TAY VỊN CỔ ĐIỂN LÀ ĐIỂM NHẤN NGẦM NHẮC CHO TA NHỚ VỀ MỘT CẢM THỨC ĐÔNG DƯƠNG SÂU XA, NỀN NÃ.

căn hộ 8

Phòng ngủ khách | Đèn treo từ Menu; Giường từ Molteni; Tranh từ Atelier Plateau và Heana Moro | Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 9

Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 10

Phòng ngủ master | Đèn của chủ nhà; Giường từ District Eight; Tranh vẽ từ Nguyen Huy An | Ảnh: Neueskinlab.

Lần lượt qua từng căn phòng của ngôi nhà, cá tính và trải nghiệm của Darren và Coca được thể hiện nhịp nhàng, đối ứng và cũng rất tinh tế. Những vùng biên của hai phong cách, hai cá thể đôi lúc xóa nhòa để nhập lại thành một bởi sự khéo léo trong sắp đặt, trang trí, để lại một ấn tượng cô đọng chung về tinh thần mỹ chiết trung ý vị, nhẹ nhàng, uyên thâm và không hề gượng ép, khuôn sáo. Một cuộc chơi sắp đặt tài tình!

căn hộ 11

Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 12

Văn phòng | Đèn treo từ Astep; Thảm từ Nanimarquina; Ghế từ District Eight; Gương & Tủ từ District Eight | Ảnh: Neueskinlab.

căn hộ 13

Ảnh: Neueskinlab.


Bài: Pink Q | Ảnh: Neueskinlab | Stylist: Duy Thanh, Đức Nguyên | Trợ lý: Giang Nguyễn.


Xem thêm:

Khu vườn cổ tích của Anna

Chủ ý của xa hoa