Chủ ý của xa hoa

Đối lập với phong cách tối giản đang được ưa chuộng rộng rãi chính là mạch ngầm của phong cách tối đa, một cuộc chơi thật sự khó khăn để làm chủ và tiết chế khi cần thiết. ở không gian của NTK Cheng Bảo Phương, ta tìm thấy được chủ ý và sự tỉnh táo hiếm có.

Không giấu diếm chủ đích tạo ra một “presidental suite” thu gọn trong không gian căn hộ của mình, NTK Cheng Bảo Phương dồn tâm huyết và kinh nghiệm nghề vào từng chi tiết nhỏ của căn nhà, tạo nên một phòng trưng bày mang tính đại diện nhất cho phong cách thiết kế mà chị theo đuổi. Ý thức về chủ nghĩa tối đa một cách thấu đáo và sâu sắc, chị mạnh dạn trong cuộc chơi sắc màu với những độ chuyển tinh tế và hài hòa xung quanh gam xanh lá, tím đặc thù của bộ lông chim công kiêu hãnh – hình tượng chính của không gian. Penthouse hai tầng với hệ tủ âm tường sắp đặt thông minh, hợp lý là nơi lưu trữ rất nhiều sản phẩm decor mà chị đã sưu tầm từ nhiều năm, để đảm bảo mỗi mùa trong năm căn hộ sẽ có một layout trang trí khác nhau, đem đến sự tươi mới và không khí hội hè triền miên.

căn hộ 1

Sở hữu tầm nhìn thoáng, đẹp ra khung cảnh Thảo Điền và sông Sài Gòn từ trên cao, căn nhà dành riêng một khu vực để thư giãn và tận hưởng đặc quyền đó. Ảnh: Phú Đào.

căn hộ 2

Tinh thần của phong cách chinoiserie – những đồ vật trong không gian đậm chất Á Đông và mang tính trang trí cao, phản ánh ngưỡng vọng về thời kỳ cổ điển và nếp sinh hoạt trang trọng, phong lưu. Ảnh: Phú Đào.

căn hộ 3

Giấy dán tường là một dự án nhỏ nằm trong tổng thể dự án nội thất căn hộ, bởi lẽ nó được đo đạc khung viền kỹ lưỡng và đặt hàng thương hiệu chuyên biệt để vẽ thủ công và thiết kế riêng cho căn nhà. Ảnh: Phú Đào.

Mất đến 8 tháng để hoàn thành, phần nội thất của không gian 200 m², căn nhà tập trung những chi tiết được tỉ mỉ tạo tác và lắp đặt để khớp vào nhau tạo thành một tổng thể liền mạch, chặt chẽ, không khoan nhượng trong mức độ phô diễn tay nghề thủ công và sự đa dạng của bề mặt chất liệu. Chủ nhân ngôi nhà khẳng định “cuộc chơi màu sắc chưa bao giờ làm khó tôi”, và quả thật, tổng thể của công trình là một sự sắp xếp đầy bản lĩnh, chủ ý và tỉnh táo để tạo nên không gian sống xa hoa, sang trọng, nữ tính nhưng cũng rất nữ quyền, như giấc mơ công chúa của người phụ nữ biết mình muốn gì, và cần gì.

căn hộ 4

Toàn bộ phòng khách là không gian phô diễn tinh thần của một phòng thưởng trà lấy cảm hứng từ chim công kiêu hãnh và lộng lẫy, không khoan nhượng về độ chi tiết và tỉ mỉ, nhưng vẫn có nét hài hòa và bản sắc riêng ngấm ngầm đầy tự chủ. Ảnh: Phú Đào.

căn hộ 5

Ảnh: Phú Đào.

căn hộ 6

Ảnh: Phú Đào.

ĐEM HIỆU ỨNG CỦA SƠN MÀI VÀ O NHỮNG VÁCH TƯỜNG BESPOKE ĐƯỢC CĂN ĐO KỸ LƯỠNG, CHỦ NHÂN MUỐN HƯỚNG ĐẾN KHÁI NIỆM “TÁC PHẨM BẤT ĐỘNG SẢN” – MỘT ĐỊNH NGHĨA KHÔNG XA LẠ TẠI NHỮNG QUỐC GIA VỐ N ĐÃ CÓ SỰ PHÁT TRIỂN HÀI HÒA VỀ KINH TẾ, VĂ N HÓA VÀ NGHỆ THUẬT.

căn hộ 7

Walk-in closet là một căn phòng có diện tích lớn hơn phòng ngủ chính, với phần thảm được đặt hàng thiết kế và sản xuất riêng. Ảnh: Phú Đào.

căn hộ 7

Phòng tắm với phần gạch sàn mosaic trau chuốt kỹ lưỡng. Ảnh: Phú Đào.

căn hộ 9

Được đặt hàng và thiết kế riêng đến từng chi tiết nhỏ, những sắp đặt ánh sáng và chất liệu có cơ hội phô diễn hết vẻ đẹp và sự giàu có trong biểu hiện của bề mặt. Ảnh: Phú Đào.


Bài: Pink Q | Ảnh: Phú Đào | Trợ lý: Nam Võ | Stylist: Đức Nguyên, Duy Thanh.


Xem thêm:

Góc nhìn về Lisbon, bắt đầu từ những lối vào

Audrey Boutique – Khi không gian trưng bày cũng là lời định danh