Santo by the Sea, giấc mơ về Santorini ở Vịnh Vân Phong

Biệt thự “Santo by the Sea” sát bờ biển Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, lấy cảm hứng từ giấc mơ của chủ nhân về một Santorini thu nhỏ.

Santo by the Sea, giấc mơ về Santorini ở Vịnh Vân Phong. Rất lâu trước khi các spa bên bờ biển trở thành mốt cho những người muốn nghỉ ngơi và thư giãn – vào giữa cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 ở Vương quốc Anh, các bệnh viện thường xuyên đưa bệnh nhân đi dưỡng bệnh bên bờ biển, đưa việc tắm biển vào trong phương pháp điều trị bệnh của mình.

Nhiều người trong chúng ta mơ ước được sống bên biển, và khoa học cho thấy cuộc sống ven biển có lợi cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Ngày nay, lý do khiến nhiều người trong chúng ta tận hưởng kỳ nghỉ bên bờ biển là vì muốn tránh xa sự ngột ngạt của thành phố, được tắm biển, tắm nắng và hít thở không khí trong lành.“Sinh ra” đã không phải hứng khói bụi và ồn ào của thành phố, nơi đây thật sự hoang sơ, yên bình. Một ngôi nhà 800m vuông được bao bọc bởi những mảng màu tự nhiên của mây, trời, biển cả.

Santo by the Sea 1

Santo by the Sea với vị trí tuyệt đẹp ở Vịnh Vân Phong

Santo by the Sea 2

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ giấc mơ của chủ nhân về một Santorini thu nhỏ.

Santo by the Sea 3

Ngôi nhà là nơi chữa lành tâm trí tuyệt vời cho gia chủ.

Ngôi nhà được quét vôi trắng từ trong ra ngoài nhằm hướng mọi sự chú ý về sắc xanh của đại dương và bầu trời. Toàn bộ tường và trần được hoàn thiện thô từ cát, trần xi măng lộ ra ngoài đầy tự nhiên.

Những ô cửa vòm đối xứng, đồng điệu, tạo nên hiệu ứng ánh sáng bóng đổ đầy đẹp mắt vào các không gian bên trong. Đây cũng là nơi bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên ở những thời điểm khác nhau trong ngày.

Santo by the Sea 5

Hồ bơi rộng lớn ở giữa nhà, sắc xanh giữa những bức tường trắng

Santo by the Sea 6

Những ô cửa vòm tạo nên điều ấn tượng cho ngôi biệt thự, nơi bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên thay đổi theo từng thời khắc khác nhau trong ngày.

Santo by the Sea 7

Những hộc tường được thiết kế sẵn với những hình khối hiện đại phục vụ cho nhu cầu trưng bày đồ đạc.

Santo by the Sea 8

Những ô cửa sổ đối xứng đồng điệu

Santo by the Sea 9

Hiệu ứng bóng đổ qua nhưng ô cửa vòm

Santo by the Sea 11

Tương ứng với tỷ lệ vòm cuốn lớn, các mảng tường của công trình cũng được làm với độ dày lớn.

Ngôi biệt thự hiện tại là không gian sống của chủ nhà ở tầng trệt và cho khách ở tầng trên, được kết nối bằng cầu thang ngoài trời đầy riêng tư. Khu bể bơi lớn nằm giữa nhà – một mảng xanh giữa những bức tường trắng. Ngoài không gian bếp của gia đình ở tầng trệt, dự tính một quầy bar được lắp đặt thêm ở tầng trên để chế biến hải sản địa phương chiêu đãi khách. Từ tầng 2, một chiếc ban công lớn với tầm nhìn ra biển, nơi chủ nhà có thể thư giãn đắm mình vào không gian, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn.

 

Santo by the Sea 15

Vẻ đẹp khi hoàng hôn xuống

Santo by the Sea 16

Một khoảng sân lớn trước nhà được lát gạch xanh

Santo by the Sea 17

Santo by the Sea 18

Toàn bộ ngôi nhà nhìn từ bên ngoài

Santo by the Sea 19

Ngôi nhà nổi bật bên vịnh với vị trí đẹp, tầm nhìn lý tưởng.

Bài: Châu Trần

Nguồn thiết kế: Phạm Hữu Sơn Architects

Nguồn ảnh: Hiroyuki Oki


Xem thêm:

Hotel June – Biển xanh ngọt ngào

Nhà ven biển – Nguồn cảm hứng to lớn