Retro-chic House – 90 mét vuông mộng mơ

Căn hộ Retro-Chic House với ngôn ngữ thiết kế hoài tưởng (Retro), Retro Future (Viễn tưởng hoài cổ), Space-Age (Kỷ không gian) mang lại nhiều cảm hứng cho gia chủ.

Nghệ sĩ thường thể hiện cá tính riêng của mình qua những thứ gần gũi bên cạnh, và ngay cả cách họ tận hưởng tổ ấm của mình cũng không phải là một ngoại lệ. Chủ nhân của căn hộ Retro-chic House ở Quận 2, Tp. HCM làm việc trong ngành nghệ thuật với nhiều đam mê riêng, hình thành nên 1 không gian sống thú vị.

Hãy bước vào “giấc mơ của kẻ mơ mộng” trong một khoảng không 90m2!

Nhắm mắt lại, bước qua cánh cửa, bạn như bước vào một hang động bắt mắt với rất nhiều sắc màu, tách biệt với cuộc sống bên ngoài với những đường nét uốn lượn cách tân hợp xu hướng và những món đồ nội thất cách điệu tươi vui, mang hơi thở hiện đại.

Retro Chic House 1

Căn hộ Retro-Chic House với ngôn ngữ thiết kế Retro Future (Viễn tưởng hoài cổ), Space-Age (Kỷ không gian) mang lại nhiều cảm hứng cho gia chủ.

Retro Chic House 2

Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên ở các góc mở của căn hộ như cửa sổ hay ban công, các đường cong uốn lượn giúp gia chủ thoát khỏi những đường thẳng thông thường.

Retro Chic House 3

Phòng khách với bộ ghế sofa lớn màu cam lấy cảm hứng từ ngôn ngữ Space-Age nổi bật trên nền tường trắng.

Chiếc ghế sofa lớn màu cam lấy cảm hứng từ ngôn ngữ Space-Age nổi bật trên nền tường trắng thu hút ngay ánh nhìn của bạn khi vừa vào khu vực phòng khách. Dần dần, bạn tò mò khám phá những điều mới mẻ bên trong khối hang động nhỏ ở trung tâm. Đêm xuống, khu vực này sẽ là nơi chủ nhân tiệc tùng và thoả mãn sở thích DJ của bản thân trong không khí của các bữa tiệc với ánh sáng, màu sắc đầy cảm hứng của những bộ phim thập niên 60 70.

Quay ngược về khu vực lối vào, gần đó có nhà bếp và khu vực ăn uống. Đồ nội thất không chỉ mang phong cách hoài cổ mà còn hiện đại với acrylic sơn (sơn bằng bột màu nước, một dạng giống tranh sơn dầu) xanh lá cây và thép không gỉ, bàn ăn nhựa lấy cảm hứng từ nước tạo nên hiệu ứng ánh sáng như đang chìm nổi dưới nước. Khi mặt trời tắt nắng, toàn bộ không gian khu vực này chìm trong một màu xanh của biển cả, bạn như đang bơi lội dưới đại dương. Tất cả những không gian này kết nối với nhau mà không cần vách ngăn khiến bạn cứ mải mê khám phá. Chỉ cho đến khi ánh sáng chiếu mạnh làm bạn bừng tỉnh vì tấm rèm từ góc ban công uốn lượn phía trước được kéo ra.

Có vẻ bạn vẫn còn bỏ lỡ một thứ gì đó. Cũng có thể chủ nhà không muốn bạn dễ dàng nhận ra. Khuất sau các bức tường gần ban công là nơi chủ nhà có thể riêng tư làm những việc yêu thích như vẽ tranh, đọc sách chỉ của riêng mình.

Retro Chic House 4

Nơi chủ nhà có thể riêng tư làm những việc yêu thích như vẽ tranh, đọc sách, … mà không sợ ai làm phiền hay để ý tới.

Retro Chic House 5

Khu vực bếp ăn vừa hoài cổ vừa hiện đại với acrylic sơn xanh lá cây và thép không gỉ.

Retro Chic House 6

Bàn ăn nhựa lấy cảm hứng từ nước tạo nên hiệu ứng ánh sáng như đang chìm nổi dưới nước.

Bước vào phòng ngủ và đón nhận những điều bất ngờ phía trước. Một lần nữa những hoạ tiết nội thất hiện đại của phòng khách được lặp lại. Trên tường trắng những tông màu đối lập được kết hợp ngẫu hứng nhằm tạo nên vẻ sinh động, cuốn hút cho căn phòng. Phòng tắm ốp gạch xanh biển như được nhân đôi không gian nhờ lớp tường kính bao quanh.

Retro Chic House 7

Phòng ngủ tiếp tục là sân chơi của Space-Age mang đến những điều mới mẻ bất ngờ.

Retro Chic House 8

Một lần nữa những hoạ tiết nội thất hiện đại của phòng khách được lặp lại ở phòng ngủ.

Retro Chic House 9

Trên tường trắng những bức tranh với tông màu đối lập được kết hợp ngẫu hứng nhằm tạo nên vẻ cuốn hút cho căn phòng.

Retro Chic House 10

Phòng ngủ, phòng tắm thông nhau mà không có cửa và chỉ ngăn cách bằng những đường cong và các tấm kính.

Retro Chic House 11

Phòng tắm như được nhân đôi không gian nhờ lớp tường kính bao quanh.

Nhìn chung, rất nhiều màu sắc đã được sử dụng trong căn hộ từ đồ nội thất, và nhiều hình khối trong các ngôn ngữ thiết kế hoài tưởng (Retro), Retro Future (Viễn tưởng hoài cổ), Space-Age (Kỷ không gian).

“Nếu như Space Age giúp bạn du hành xuyên thời gian và không gian thì Retro Future giúp bạn có cuộc sống trong tương lai nhưng lại chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố quá khứ.”

Các hang động có những cổng trời để đón mặt trời chiếu vào thì căn hộ này cũng tận dụng ánh sáng tự nhiên ở các góc mở của căn hộ như cửa sổ hay ban công. Không chỉ khiến căn hộ trở nên thông thoáng, các đường cong uốn lượn cũng giúp gia chủ thoát khỏi những đường thẳng thông thường của cuộc sống thực tại.

Retro Chic House 12

Đêm xuống, căn hộ là nơi chủ nhân tiệc tùng và thoả mãn sở thích DJ của bản thân, một không khí chất chơi với ánh sáng, màu sắc đầy cảm hứng.

Retro Chic House 14

Khu vực bếp ăn chìm trong một màu xanh của biển cả, tạo cảm giác như đang bơi lội dưới đại dương.

Retro Chic House 15

Phòng ngủ như một hang động bắt mắt với rất nhiều sắc màu sống động

Retro Chic House 16

Phòng tắm ốp gạch xanh biển tạo hiệu ứng đẹp mắt như dưới đại dương khi lên đèn.

Bài: Châu Trần | Thiết kế và xây dựng: Red5studio, Bendecor


Xem thêm:

Cửa hàng trang sức Gavello – Chất retro khác lạ

Retrofuturism – Dự án nhà cao tầng cho tương lai Iran