Natural Beauty

Karl Latraverse tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang, sau đó dành 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và phụ kiện da ở Canada, Mỹ và châu Âu. Sau đó, anh dành 8 năm làm thiết kế đồ ngoại thất trước khi chuyển hướng niềm đam mê của mình vào nội thất.

Điều tuyệt vời về ngôi nhà này? Chúng tôi có thể tận hưởng sự thoải mái ở đây cả vào mùa Hè lẫn mùa Đông.

Trong tất cả các thiết kế của mình từ nội thất đến thời trang, Karl luôn chọn sự tinh giản, đa năng, vận dụng vẻ đẹp tự nhiên và sự riêng biệt vào từng thiết kế để tạo nên tác phẩm không chỉ đẹp hài hòa mà còn thông minh và tiện dụng. Để có được ý tưởng thiết kế cho căn penthouse này, Karl đã có một số buổi nói chuyện để tìm hiểu về sở thích phong cách sống của chủ nhân. Khi biết cô là một người độc thân, thành đạt, có nhiều bạn bè, nhưng cũng là một người yêu chuộng sự giản đơn và yên tĩnh; để tạo sự hài hòa cho căn hộ theo phong cách riêng của chủ nhân, Karl chọn việc thiết kế đồ nội thất riêng cho căn hộ, tuy nhiên vẫn theo trường phái tối giản.

Phòng khách – Wooden Box. Đây là điểm nhấn của toàn bộ không gian mở của ngôi nhà. Vật liệu chính là gỗ lót sàn cho toàn bộ tường trần và sàn để tạo nên sự đơn giản, không cầu kỳ nhưng ấm cúng và sang trọng. Sàn được giật cấp lên 2 bậc, nhằm mở rộng tầm nhìn ra dòng sông.

Tất cả đồ nội thất đều do Karl thiết kế “đo ni đóng giày” cho căn hộ. Điều này giúp cho căn hộ rất hài hòa, thoải mái, đúng ý của nhà thiết kế dù có rất nhiều khó khăn khi thực hiện vì chúng không theo chuẩn sẵn có nào cả.

Khi thực hiện dự án ở Việt Nam, thử thách lớn nhất của Karl không chỉ là rào cản về ngôn ngữ mà còn là việc tìm kiếm nguyên vật liệu. Karl dùng 90% nguyên vật liệu trong nước và nỗ lực để khắc phục những khác biệt kích cỡ và chất lượng để đạt đến kết quả tốt nhất.

Karl chọn phong cách hiện đại và tối giản trong thiết kế “minimalist design”. Toàn bộ diện tích 320m2, sâu 7m và ngang 44m với độ cao trần là 4,25m, được thiết kế với không gian rộng mở, tận dụng tối đa diện tích trong nhà và ban công, nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn.

Lối vào màu đen tạo nên một không gian tách biệt khỏi phần còn lại của căn hộ, như một khoảng không biến mất. Đó chính là hiệu ứng tuyệt vời của màu đen. Độc đáo và duy nhất!

Nhằm tạo cảm giác bình yên, hài hòa và thư giãn nhưng rất riêng theo phong cách của chủ nhân, ngoài việc chọn đồ nội thất vừa đủ nhưng trang nhã, Karl chú trọng rất nhiều đến màu sắc và hệ thống chiếu sáng trong căn hộ sao cho hài hòa và nhẹ nhàng, ấm cúng. Công năng cũng là mảng Karl chú trọng rất nhiều. Căn penthouse vừa là một nơi yên tĩnh theo tiêu chuẩn 5 sao nhưng chủ nhân cũng có thể biến nó thành một nơi tổ chức tiệc tuyệt vời.

Khu bếp-bar chính: Minh chứng tuyệt vời trong việc ứng dụng công năng, thổi hồn vào không gian sống. Đây là nơi chủ nhà vừa nấu ăn, vừa chuyện trò với khách.

Từng chi tiết nhỏ về thói quen nấu bếp của chủ nhân được cân nhắc kỹ lưỡng khi thiết kế không gian bếp.

Phòng tắm chính – Zen Spa: Trong kết cấu chính của căn hộ, đây là một góc chết. Thay vì xây tường che lại, anh dùng kính cường lực, bên ngoài tạo một góc vườn nhỏ. Điều này không chỉ giúp không gian phòng tắm rộng và thoáng hơn, mà còn có thể kết nối với thiên nhiên.

Thực hiện: HẢI ĐÔNG