Một Bắc Âu giữa Sài Gòn

Một căn hộ trần cao với tầm nhìn không thể bao quát trọn vẹn hơn khúc quanh đắt giá của sông Sài Gòn là tổ ấm của gia đình nhỏ, sau nhiều năm làm việc và đầu tư tại Việt Nam.

Không quá nhiều chi tiết trang trí và sản phẩm decor trong căn hộ chung cư này có lẽ vì hai lý do: Ngôi nhà còn khá mới mẻ với gia đình nhỏ và bởi họ ưa chuộng phong cách Bắc Âu giản dị với những sản phẩm kiệm chi tiết, màu sắc dịu nhẹ để tôn vinh không gian thoáng mở nơi đây. Tầng dưới của không gian chào đón khách đến thăm bằng một ô cửa kính rộng, là nguồn sáng chính cho toàn bộ phòng khách, bếp và khu vực phòng ăn. Với độ cao vừa đủ để có thể bao quát tầm mắt về trung tâm thành phố lẫn góc sông Sài Gòn ở khu vực Thảo Điền quanh co và nên thơ, căn hộ góc này dễ dàng thuyết phục bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên.

Bắc Âu 1

Từng sống ở nhiều khu vực Sài Gòn,
Christian cho biết anh tự tin vào vốn kiến thức
về văn hóa địa phương của mình
và khả năng sử dụng tiếng Việt.

Căn nhà mới này đối với anh là cách lưu giữ phong cách sống
từ quê hương nơi anh sinh ra và lớn lên.

Bắc Âu 2

Chính sự hào phóng của diện tích này cũng là thách thức cho việc sắp đặt không gian, bởi để tạo được cảm giác ấm cúng và đưa ra giải pháp chiếu sáng hợp lý khi trời tối, KTS cần dụng công sắp đặt nhiều hơn so với những căn hộ có độ cao trần thông thường.

Vốn là những người quảng giao, không gian phòng khách lớn với bộ sofa thật sự rộng rãi là nơi hai vợ chồng chủ nhà có thể tiếp đón bạn hữu trong những buổi tiệc tại nhà thân mật. Có lẽ ngay từ khi chọn nơi ở này, họ đã đặt tiêu chí đó lên hàng đầu, để thoải mái dành trọn không gian tầng 1 cho một mặt bằng thoáng, không vách ngăn, để tối ưu hóa tầm nhìn và lưu thông trong phòng khách căn hộ.

Bắc Âu 3

Bắc Âu 4

Căn bếp thoáng rộng được ưu tiên chất liệu trắng sáng để tăng thêm cảm giác nhẹ nhõm cho không gian.

Bắc Âu 5

Khoảng sân trời “đắt giá” chính là điểm nhấn của căn nhà. | Nhà Bắc Âu

Góc phòng làm việc với tầm nhìn lý tưởng. | Nhà Bắc Âu

Chọn lọc những thiết kế tinh giản, nhịp nhàng trong tông màu hòa nhã và tĩnh lặng của tinh thần Scandinavian, toàn bộ không gian căn hộ được cân đối và sắp đặt tinh tế, chắt chiu.

Phòng ngủ dư dả ánh sáng trời –
một yếu tố không phải căn hộ chung cư nào cũng sở hữu –
chính là góc thư giãn đầy tự hào của chủ nhà.

Góc đọc sách thư giãn được ưu ái với chiếu sáng tốt và một thiết kế ghế armchair hoàn hảo.

Ảnh: Giuseppe de Francesco.


Xem thêm:

OW Residence – Ván ép cấu thành không gian

Không gian không giới hạn | Côte d’Azur