Hoài niệm Paris

Khung cửa nhỏ mở vào căn hộ như một ngõ chuyển dịch không gian, khiến người ta có cảm giác như đang hiện diện ngay trong một căn hộ đặc trưng của Paris – nhỏ, thanh lịch, duyên dáng và chất đầy ký ức văn hóa.

Vốn là decorator đẳng cấp với nhiều công trình ở Milan, Paris và các nước trên thế giới, cố nhiên chủ nhân của không gian này có nhiều hơn một câu chuyện để kể về ngôi nhà của mình. Chuyển từ một không gian rộng rãi với vườn cây xanh mát sang căn hộ trong thời gian chờ đợi xây dựng chốn ở mới vừa ý cho mình, anh vẫn đem được cảm giác ấm áp thanh lịch và vô cùng tinh tế vào từng ngóc ngách của căn nhà.

Paris 1

Căn phòng đáng ra là khu vực bếp được biến thành một “hộc bí mật” chứa kho sách đồ sộ và cũng là phòng làm việc tĩnh lặng của chủ nhà. Cách xử lý thông thái này khiến cho không gian càng trở nên đặc thù là một nơi ở – làm việc lý tưởng. Bước vào phòng khách cũng là lúc ta nhận ra những tác phẩm hội họa mang sắc thái cổ điển đến từ những họa sĩ của trường Mỹ thuật Đông Dương nhuốm màu trầm mặc và cảm giác dễ chịu ngay lập tức. Với mỹ cảm đặc biệt của mình, chủ nhân đem lại sức sống và sự hóm hỉnh ở cách phối kết giữa tổng thể ấy những mảng màu tươi và nhộn nhịp như hồng tía, tím hoa cà của hoa, rèm… như một nét duyên dáng rất “Parisien”.

Paris 2

Eric Verschelden và LIM Du Minh – hai vị chủ nhân của không gian thi vị này là nhà sáng lập của Verlim Interior Deisgn. | Hoài niệm Paris

Paris 3

Bức tranh sơn mài đề tài chim muông là một tác phẩm đã có tuổi đời hơn 7 thập kỷ. Tranh nhỏ phía trên là tác phẩm sơn mài Thành lễ của họa sĩ Trương Văn Thanh vào những năm 1960. | Hoài niệm Paris

Có thể bắt gặp trong căn nhà những đồ vật
mang theo mình một lịch sử đặc sắc,
một câu chuyện xuất chúng
hay đơn thuần là một kỷ niệm riêng trìu mến

Mỗi món đồ vì thế đều có vị trí
và sự trân trọng trong không gian.
| Hoài niệm Paris |

Bức tranh lụa với chủ đề tình mẫu tử dịu dàng là tác phẩm của nữ họa sĩ Alix Aymé sáng tác vào những năm 1950. Bà từng là giảng viên của trường Mỹ thuật Đông Dương. | Hoài niệm Paris

Paris 6

Tỉ mỉ sưu tầm những món đồ decor đầy chiều sâu văn hóa, hai vị chủ nhân khiến cho cuộc trò chuyện với khách đến thăm càng trở nên hấp dẫn bội phần. Căn hộ như một góc nhỏ lắng đọng trầm tích của thời gian và văn hóa, tĩnh tại và an nhiên giữa lòng một thành phố vô cùng sôi động bên ngoài.

Say mê vẻ đẹp của những tấm bình phong cổ điển,
họ dày công sưu tập và biến hóa linh động.

Phòng ngủ chính là một mảng trang trí tường
độc nhất vô nhị.
| Hoài Niệm Paris |

Tác phẩm tranh kính mô tả chân dung của một vị hoàng tử Trung Quốc, vốn được đặt hàng riêng cho những khách hàng xa hoa ở châu Âu vào thế kỷ 18.

Bài: Thùy Dương | Ảnh: Danny Nguyễn | Stylist: Duy Thanh, Đức Nguyên.


Xem thêm:

8.5 House – Nhà mái dốc bên góc phố

Capitão Nobre – Giấc mơ trưa hè