Giữa Thảo Điền an nhiên

Biệt thự được hoàn tất và đi vào sử dụng từ 5 năm trước là chốn ở của gia chủ vốn có niềm đam mê đặc biệt với tranh, tượng và phong cách decor trang trọng.

Giữa Thảo Điền yên ả với rất nhiều biệt thự và nhà riêng có kiến trúc đặc sắc, căn nhà mà ELLE Decoration đến thăm sở hữu ngoại thất hiện đại, không quá cầu kỳ. Cảm nhận về không gian này thật sự bắt đầu khi bước chân vào nhà và bắt gặp ở từng góc trang trí là rất nhiều tâm huyết và tình cảm của người chủ nhân vun đắp dần lên cho phần hồn, câu chuyện của nơi đây. Gia đình bốn người đã làm việc với KTS để đưa ra đề bài về một biệt thự với lối sắp đặt và bài trí phản ánh trải nghiệm sống của họ, với ký ức của những chuyến tham quan các vùng đất và thành phố xinh đẹp trên thế giới. Mang mong muốn đó vào ngôi nhà của mình, họ tỉ mỉ làm đầy lên không gian bằng những món sưu tầm và tranh trang trí mà mỗi tác phẩm đều có câu chuyện, sự gắn kết riêng biệt với gia chủ.

Thảo Điền 6

VỐN LẤY CẢM HỨNG TỪ NHỮNG VÒM CỬA Ở CÔNG TRÌNH TẠI CHÂU ÂU, GỢI VẺ HOÀI CỔ VÀ LÃNG MẠN, ẤM CÚNG, CỬA VÀO CĂN BIỆT THỰ LÀ MỘT LỜI CHÀO VỪA DUYÊN DÁNG LẠI CŨNG RẤT TRÂN TRỌNG ĐỐI VỚI KHÁCH MỜI.

Thảo Điền 5

Khoảng sân lớn với hành lang phảng phất phong cách Địa Trung Hải là đường dẫn đến khu vực hồ bơi rộng rãi, được phủ xanh bằng những cành cọ, cây xanh được chăm sóc và thiết kế kỹ lưỡng, hài hòa. Nội thất của khu vực tầng trệt của căn nhà cũng tiếp nối âm hưởng của sự khoáng đạt và cởi mở, với hai phòng ăn khác nhau đều có diện tích rộng rãi, chan hòa ánh sáng.

Cầu thang là xương sống chính tạo nên vẻ đẹp đăng đối, hài hòa của căn biệt thự. Với thủ pháp dùng cầu thang làm điểm nhấn, KTS đã mở một lối lên hoàn hảo cho khu vực tầng trên, là không gian các phòng ngủ và khu trưng bày tranh của ngôi nhà. Phòng ngủ master chiếm một nửa diện tích của khu vực lầu 2 nên có thể bố trí closet rộng, sáng, và phòng tắm mở vốn là mong ước của rất nhiều người. Chiếu nghỉ ở giữa hai cánh tầng 2 được tận dụng làm khu vực sinh hoạt chung, có tầm nhìn bao quát cửa ra vào của ngôi nhà cũng như những hoạt động diễn ra trong bếp, phòng khách phía dưới.

Thảo Điền 4

Lối vào phòng ngủ master được tạo điểm nhấn bằng gam màu rực rỡ và hiện đại của tủ console. | Biệt thự Thảo Điền.

Thảo Điền 3

Cầu thang chính là điểm nhấn của cấu trúc ngôi nhà, chia khung kiến trúc ra làm hai phần đăng đối và sử dụng đường nét uốn lượn để làm mềm không gian. | Biệt thự Thảo Điền.

Thảo Điền 2

Thú vui sưu tầm của vị chủ nhân nữ của ngôi nhà thể hiện qua những góc rất riêng như thế này. Không gian rộng thoáng giúp cho mỗi thành viên đều có thể tạo ra những khoảng trời riêng với ý đồ decor của mình. | Biệt thự Thảo Điền.

Thảo Điền 1

Phòng ngủ master phối hợp chất liệu ngẫu hứng và phong phú nhưng hài hòa về màu sắc. | Biệt thự Thảo Điền.

Phối hợp màu sắc hợp lý là cách trung hòa những mảng trang trí rất phong phú tại ngôi nhà này. Chủ nhân cho biết để tạo nên sự mới mẻ, chị sẽ thỉnh thoảng thay đổi cách bài trí không gian và cải biến những hạng mục gọn nhẹ như ghế bọc, rèm cửa… để mỗi ngày trôi qua đều tìm thấy cảm hứng trong chính ngôi nhà của mình.

NGÔI NHÀ CÓ ĐỦ KHÔNG GIAN CHO THÚ VUI SƯU TẦM TRANH VÀ VẬT DUNG TRANG TRÍ CỦA CHỦ NHÂN, ĐÓN ÁNH SÁNG TỪ NHỮNG GÓC THOÁNG, HỆ KÍNH MỞ RA MẢNG XANH YÊN TĨNH VÀ SANG TRỌNG CỦA KHU VỰC ĐƯỢC XEM LÀ ĐẮT GIÁ NHẤT NHÌ TẠI TP.HCM.


Bài: Huy Trần | Ảnh: Danny Nguyen | Stylist: Duy Thanh – Đức Nguyên.


Xem thêm:

Di sản đương đại

Không gian không giới hạn | Côte d’Azur