Căn hộ 46 mét vuông – Mơ về nơi xa lắm

Mang theo câu chuyện trên dãy Himalaya tuyết phủ yên bình, căn hộ 46 mét vuông không giả lập khiên cưỡng về vùng đất huyền thoại mà thực sự là giấc mơ đăm đắm về chặng hành trình đã đi qua.

Cảm hứng về vùng đất Himalaya xa xôi đã tìm về nương náu
trong không gian sống có diện tích nhỏ
nhưng sâu thẳm chất lãng mạn của miền núi cao trùng điệp.

căn hộ 1

Căn hộ nhỏ gọn và tinh tế chỉ vọn vẹn 46 mét vuông.

Với diện tích vỏn vẹn 46 mét vuông, 40 ngày thi công và mong muốn tạo nên không gian sống tự nhiên giữa hàng ngàn căn hộ công nghiệp sinh sản vô tính, căn hộ với từng góc nhỏ dịu dàng chiếm trọn cảm tình của bất cứ ai khi đặt chân ghé thăm. Còn cần gì hơn thế nữa ở một không gian riêng?

căn hộ 2

Hầu hết các vật dụng trang trí trong căn hộ đều được làm thủ công và sưu tầm từ nhiều nơi.

Khó khăn của công trình không nằm ở quá trình thực hiện
mà chính ở chỗ làm sao tạo nên một không gian
loại bỏ được hoàn toàn tính công nghiệp
của hàng ngàn căn hộ đang sinh sản vô tính hiện nay.

căn hộ 3

căn hộ 4

căn hộ 5

Những bức ảnh chụp treo tường của nhiếp ảnh gia Tung Phan trong chuyến đi Himalaya là nguồn cảm hứng lớn lao cho không gian.

Sử dụng gam màu xanh ngọc và đất sét làm tông chủ đạo để định hình quan điểm thẩm mỹ xuyên suốt, từng bụi gai xương rồng, mỗi ngọn núi xanh thẳm hay sa mạc mênh mông nắng cát như dần hiện lên qua lời thì thầm ấm nồng. Màu sắc chủ đạo ở đây không phải được gán ghép hời hợt mà là cả tâm huyết ấp ủ của người thiết kế khi phải tháo dỡ hệ tường phòng ngủ nhằm tạo ra chiều sâu tầm nhìn cho không gian. Từ đó anh đưa màu sắc vào cụm không gian nhỏ sao cho thật tự nhiên, tinh tế nhất. Đó có thể là màu sắc phủ trên những chi tiết kiến trúc, nội thất, hay nằm ở các món sản phẩm nội thất, vật dụng trang trí được sưu tập trong nhiều chuyến đi khác nhau, tuy không đắt tiền nhưng lại giàu giá trị lưu niệm khi hầu hết đều được tạo tác thủ công của nghệ nhân địa phương. Thậm chí ảnh chụp treo tường của nhiếp ảnh gia Tung Phan trong chuyến đi Himalaya cũng là một câu chuyện để lại nhiều ấn tượng cho KTS thiết kế khi anh đặc biệt lưu lại khoảnh khắc hút hồn của “nghiệp bấm máy” để thêu dệt không gian bằng chất liệu thật ôn nhu, yên bình. Chúng không mang vẻ hấp dẫn mời gọi táo bạo mà khẽ đung đưa tĩnh lặng nỗi cô liêu lãng mạn đêm ngày.

căn hộ 6

Không gian tĩnh mịch màu đất của nhiều chất liệu điểm xuyết màu sơn xanh ngọc đầy hòa nhã được trích từ nguồn cảm hứng thiên nhiên.

căn hộ 7

Nơi chốn tĩnh lặng ấm cúng với sự đan xen hài hòa về màu sắc.

căn hộ 8

Thiết kế: QBI | Bài viết: Đức Nguyên | Ảnh: Đỗ Sỹ.


Xem thêm:

Chuyên mục nhà ở bachelor pad | Đạo diễn Leon Le

Chuyên mục nhà ở bachelor pad | Chuyên gia trang điểm Tùng Châu