Hộp ngủ “báo thức nhẹ nhàng” của Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg đã giới thiệu phát minh hộp ngủ của mình với khả năng gợi nhắc nhẹ nhàng, khiến người dùng không còn bị “thót tim” mỗi lần được báo thức.

Chiếc hộp ngủ do nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg tạo ra có phần đế phát sáng le lói, dịu dàng, giúp vợ anh từ từ tỉnh giấc mà không phải dùng đến chức năng báo thức trên điện thoại.

Vợ chồng Mark Zuckerberg đang có con nhỏ, họ thường xuyên thay phiên nhau chăm em bé về khuya, gần sáng; Mark nhận thấy vợ anh rất hay bị giật mình mỗi khi báo thức reo, cô cũng thường xuyên phải kiểm tra giờ trên điện thoại nên giấc ngủ rất hay gián đoạn. Do đó, anh tạo ra chiếc hộp gỗ nhỏ đặt bên giường, hộp sẽ phát ra ánh sáng trong khoảng một tiếng từ 6 đến 7 giờ sáng, giúp vợ Mark là Priscilla tỉnh dậy thu xếp công việc một cách nhẹ nhàng hơn.

Photo: Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg đã chia sẻ về phát minh này trên Instagram rằng đây là chiếc hộp ngủ không được tạo ra để “đánh thức người dùng” mà ngược lại cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Khi người dùng tỉnh dậy buổi đêm và hộp chưa phát sáng, họ có thể yên tâm quay trở lại giấc ngủ. Phát minh này ra đời với sự thấu hiểu của Mark Zuckerberg cho những khó khăn trên hành trình làm mẹ của Priscilla, khi giấc ngủ trở thành một điều hiếm hoi đáng giá.

Ý tưởng của anh được các nhà sản xuất gợi ý đưa vào chế tạo chính thức và Mark Zuckerberg thực lòng chia sẻ anh cũng đang cân nhắc về điều này. Ta hãy cùng chờ đón xem trong tương lai liệu sản phẩm này có đến được tay mọi nhà không nhé.

Tổng hợp: Phương Nguyễn | Hình ảnh: Mark Zuckerberg 

Xem thêm:

The New Espresso- máy pha cà phê độc đáo dành cho những tín đồ cà phê