Công nghệ biến đổi không gian

Sự phát triển của công nghệ đã và đang thay đổi cục diện thiết kế toàn cầu. Gia chủ và các NTK theo đó cũng có thêm nhiều lựa chọn cho việc trang trí, kiến thiết không gian.

VẬT LIỆU CÔNG NGHỆ MỚI

Hàng loạt các loại vật liệu mới hiện nay đã được ra đời, nâng cao trải nghiệm sử dụng và tính bền vững trong không gian. Các vật liệu mới không chỉ thể hiện qua hình thức bề mặt mà còn ấn tượng ở cả tính năng cốt lõi bên trong. Một số ví dụ điển hình như gỗ xuyên thấu (cứng hơn gỗ truyền thống và có thể sử dụng linh hoạt hơn nhờ đặc tính xuyên thấu), gốm sứ thoát nước, gạch lọc không khí, bê tông xuyên sáng… Với mỗi thay đổi về cách thức sử dụng vật liệu mới, chúng ta lại có thêm nhiều phương án tạo dựng không gian sống lý tưởng.

công nghệ 1

Ảnh: Newtab-22.

IN ẤN 3D

Sự xuất hiện của kỹ thuật in 3D đã khiến mô hình thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực trên thế giới thay đổi. Ngày nay các sản phẩm ra đời từ công nghệ in 3D ngày càng xuất hiện nhiều hơn, phổ biến hơn. Chúng trở thành một lựa chọn mang tính tương lai về độ linh hoạt, tính khả thi và đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ.

công nghệ 2

Ứng dụng kim loại vào thiết kế. Ảnh: Xiaoyun.

BIẾN HÓA KHÔNG GIAN ẢO

Không chỉ người sử dụng mà ngay cả các nhà sáng tạo cũng đón nhận nhiều thay đổi trong tư duy thiết kế trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Những phần mềm diễn họa, kỹ thuật kết xuất không gian thực tế ảo (VR) hay thậm chí là tính năng tương tác trực quan thông qua nhiều ứng dụng thông minh đã giúp NTK truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng hơn đến khách hàng. Tận dụng tốt các hỗ trợ công nghệ dành cho thiết kế chính là tiền đề tạo nên công trình hoàn thiện tối ưu.

công nghệ 3

Ứng dụng vật liệu phản chiếu. Ảnh: Luma Foundation.

Khả năng biến tấu của vật liệu. Ảnh: Deed Studio.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Bếp và những giải pháp hữu ích | ED Tips

Đâu là phong cách sống phù hợp với chúng ta?