Những sai sót CẦN TRÁNH trong không gian bếp | ED Tips

Không gian bếp luôn là cái tên được liệt kê vào danh sách quan trọng nơi nhà ở. Để tránh đi những bất tiện không đáng có, hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 8 yếu tố cần tránh để tối ưu hóa các thao tác tại khu vực này bạn nhé.

1/ Thiếu đi 3 khu vực chức năng

Không gian bếp chỉ có thể vận hành được tối ưu khi sở hữu đầy đủ 3 khu vực chức năng chính bao gồm: tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. Cả 3 yếu tố trên được gắn liền với nhau theo mô hình tam giác không thể tách rời. Hãy đảm bảo rằng 3 khu vực chức năng ấy sẽ luôn luôn hiện diện trong gian bếp của bạn và được sắp xếp theo vị trí luân chuyển tiện lợi nhất cho sinh hoạt thường nhật.

không gian bếp 6

Ảnh: Desiretoinspire.

2/ Bỏ qua khu vực che đậy

Sẽ thật sai lầm khi bày bừa những vật dụng nhỏ như lò vi sóng, thùng rác, dụng cụ làm bếp,..v…v…Theo thời gian và mật độ sử dụng không gian bếp, các vật dụng ấy sẽ tạo nên một hỗn hợp bừa bãi không thể kiếm soát, và một gian bếp bừa bộn thì sẽ kéo theo thật nhiều hệ lụy khó chịu trong thao tác. Hãy dành ra những ngăn tủ thật vừa vặn ngay từ quá trình xây dựng để đặt chúng vào và tận hưởng thành quả lâu dài bạn nhé.

không gian bếp 5

Ảnh: Pinterest.

3/ Xem thường đảo bếp

Nếu không gian nhà ở của bạn đủ lớn để đặt một đảo bếp, đừng ngần ngại mà thêm ngay hạng mục này vào danh sách. Đảo bếp sẽ là khu vực đa năng khi vừa đóng vai trò như khu vực lưu trữ, trung tâm gian bếp, thẩm mỹ hay thậm chí là khu vực dùng bữa nhanh, tiết kiệm được nhiều diện tích cũng như góp phần gọn gàng hơn cho nhà ở.

không gian bếp 4

Ảnh: Pinterest.

4/ Chọn sai vật liệu

Lựa chọn vật liệu phù hợp với sở thích là điều tốt, nhưng chọn đúng vật liệu phù hợp với lối sống và công năng lại càng quan trọng gấp bội phần. Hãy luôn ưu tiên các vật liệu chống thấm, chống bám bẩn cho không gian bếp để luôn đạt hiệu quả cao nhất cả trong thao tác nấu nướng lẫn lau dọn.

không gian bếp 3

Ảnh: Pinterest.

5/ Chạy theo xu hướng

Trước khi bắt đầu trang trí thẩm mỹ, hãy nghĩ nhiều hơn về công năng. Xu hướng thế giới về không gian nội thất nói chung và bếp nói riêng luôn luôn biến đổi, hãy đảm bảo rằng khu vực bếp trong không gian sống của chúng ta có thể thỏa mãn những tiêu chí về công năng, vệ sinh và khả năng sử dụng lâu dài, phù hợp trước khi áp dụng bất kỳ một xu hướng nào đó trên thế giới. Vì chúng ta sẽ chẳng chắc chắn được xu hướng của 24 giờ đồng hồ tiếp theo sẽ là gì cả, nếu vậy tại sao không ưu tiên những giá trị trường tồn?

không gian bếp 2

Ảnh: Pinterest.

6/ Hệ thống chiếu sáng sai

Ánh sáng trong bất kì khu vực nào của không gian sống đều đóng vai trò rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không đặt nhầm những luồng sáng downlight để nhấn nhá hay dùng ánh sáng spotlight với mong muốn chiếu sáng cục bộ. Dùng đúng loại ánh sáng cho đúng khu vực là bước đầu tiên tạo nên không gian đẹp và hiệu quả.

7/ Thiếu khu dự trữ thực phẩm

Trong một số trường hợp đặc biệt như hội họp bạn bè, chúng ta luôn cần đến những vị trí bản quản thực phẩm để đảm bảo rằng bữa tiệc sẽ luôn được diễn ra trọn vẹn nhất. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của khu vực dự trữ thực phẩm trong không gian bếp.

không gian bếp 1

Ảnh: Pinterest.

8/ Nhồi nhét quá nhiều

Đừng nhồi nhét quá nhiều vật dụng vào một ngăn lưu trữ nào đó. Hãy luôn giữ cho mật độ lưu trữ trong không gian bếp ở mức vừa phải, thuận tiện lấy ra – cất vào để thao tác hoạt động tại đây luôn giữa được nhịp độ nhanh, gọn gàng, trơn tru.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

6 giải pháp mang không khí spa vào nhà tắm | ED Tips

7 giải pháp nâng cấp bếp không cần cải tạo | ED Tips