Bên trong nhà máy sản xuất điều hòa “chuẩn Nhật” ở Việt Nam

Với vốn đầu tư gần 72 triệu USD, nhà máy Daikin Việt Nam trang bị những công nghệ hàng đầu, đảm bảo năng suất 25 giây/sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam và các khu vực khác đang mở rộng.

Phục vụ thị trường Việt và hơn thế nữa

Nhiều năm nay, Nhật Bản vẫn luôn là cái tên quen thuộc nằm trong danh sách các quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư tại Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm ngoái, Nhật Bản đứng đầu danh sách rót vốn đầu tư vào Việt Nam với con số ấn tượng gần 8,6 tỷ USD. Riêng 9 tháng đầu năm 2019, các nhà đầu tư Nhật Bản mới đăng ký đầu tư vào Việt Nam trên 3,067 tỷ USD.

Dòng vốn từ Nhật Bản đổ về Việt Nam thông qua nhiều dự án lớn xây dựng nhà máy với quy mô hàng chục, hàng trăm triệu USD đã cho thấy sức hút của Việt Nam đối với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật.

Khung cảnh nhà máy Daikin được đầu tư với tiêu chuẩn quốc tế.

300 là số bước kiểm tra nghiêm ngặt
trước khi đưa ra thị trường theo 7 hạng mục.

Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam do nhìn thấy tiềm năng lớn ở thị trường này cũng như những thuận lợi về chính sách, nhân công tại Việt Nam so với các thị trường khác trong khu vực. Điển hình phải kể đến những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Mới đây nhất là nhà máy sản xuất máy điều hòa của tập đoàn Daikin tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên.

100% công nhân viên được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế
tại phòng DOJO trước khi vào làm việc tại các dây chuyền.

Nhà máy giải quyết nhu cầu việc làm lớn cho tỉnh với ước tính 1.500 công nhân sẽ tuyển dụng trong năm 2020.

Áp dụng những công nghệ sản xuất hàng đầu

Với vai trò là nhà máy trọng điểm trong khu vực, Daikin Việt Nam được đầu tư công nghệ tiên tiến hàng đầu cho việc vận hành sản xuất và kiểm soát chất lượng. Điển hình là việc sử dụng hệ thống công nghệ tiên tiến, dùng dây chuyền sản xuất mô-đun đáp ứng sự biến động của số lượng điều hòa đầu ra và tự động kiểm soát tiến độ sản xuất bằng cách tận dụng công nghệ IoT. Hệ thống tiên tiến này được nghiên cứu đầu tiên tại trung tâm công nghệ kỹ thuật Daikin tại Texas (Mỹ).

Bên cạnh ứng dụng công nghệ hàng đầu IoT vào sản xuất, nhà máy Daikin tại Hưng Yên cũng là một trong số ít những nhà máy ứng dụng công nghệ tự động hóa AI vào dây chuyền sản xuất. Hiện tại, nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy Daikin Việt Nam đang đảm bảo năng suất sản xuất 25 giây/sản phẩm, đảm bảo cung cấp kịp thời sản phẩm chất lượng cao cho thị trường điều hòa không khí tại Việt Nam và các khu vực khác đang mở rộng.

Không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm có tiêu chuẩn công nghệ cao, các sản phẩm của Nhật Bản vẫn luôn dẫn đầu về chất lượng, đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của những thị trường khó tính nhất. Điều này có được nhờ quy trình sản xuất được đảm bảo tuân thủ theo những quy trình quản lý chất lượng hết sức nghiêm ngặt.

nhà máy 2

Các công nhân được trang bị kiến thức về an toàn lao động kỹ càng trước khi vào làm việc.

434 tỷ VNĐ nhà máy Daikin đóng góp đáng kể
cho ngân sách tỉnh trong năm 2019

Với mức tăng trưởng được ghi nhận cao nhất châu lục, thị trường điều hòa không khí tại Việt Nam được xem là mảnh đất đầy tiềm năng. Đặc biệt là đối với các sản phẩm tiết kiệm điện năng như điều hòa không khí biến tần, khi chi phí điện năng tại Việt Nam còn ở mức cao so với thu nhập.

Với thế mạnh trong công nghệ tiết kiệm năng lượng, Daikin phát triển và cung cấp ra thị trường những sản phẩm dịch vụ tiêu thụ ít điện năng, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội. Không chỉ thông qua công nghệ, tập đoàn này còn chủ động hỗ trợ các sáng kiến nhằm giúp cộng đồng phát triển.

28.000m2 Daikin là nhà máy sản xuất điều hòa không khí
lớn nhất Việt Nam
với chỉ tiêu năng suất có thể lên đến 1.000.000 sản phẩm/năm.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại Việt Nam được xem là thước đo ưu tiên cho kế hoạch quản lý chiến lược Fusion 20 của Tập đoàn Daikin. Nhà máy hiện tại thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại bậc nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin trên toàn thế giới và được tận dụng để trở thành nơi sản xuất điều hòa hiện đại nhất Đông Nam Á; sử dụng làm cơ sở đào tạo kỹ thuật viên có chuyên môn cao, tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động tại địa phương.

nhà máy 1


QUY MÔ ẤN TƯỢNG

Đây là nhà máy sản xuất điều hòa đầu tiên của Daikin tại Việt Nam với vốn đầu tư gần 72 triệu USD, được khánh thành và đi vào hoạt động vào tháng 5/2018 với quy mô diện tích 28.000 m2 trong khuôn viên rộng hơn 200 nghìn m2. Không chỉ sản xuất phục vụ cho thị trường Việt Nam, nhà máy này còn là nơi sản xuất chủ lực để xuất khẩu cho thị trường các nước khác trong thời gian tới.


QUY TRÌNH NGHIÊM NGẶT

Tại nhà máy Daikin Việt Nam, để kiểm soát chất lượng sản phẩm đồng nhất theo tiêu chuẩn Nhật, Daikin đã tập trung đưa các chuyên gia kiểm soát chất lượng từ Nhật sang Việt Nam để thực hiện các khâu kiểm duyệt chính, sản phẩm đều phải trải qua 300 bước kiểm tra nghiêm ngặt theo 7 hạng mục được xuất xưởng đến tay người tiêu dùng:
– Khả năng vận hành cơ bản ở những điều kiện nhiệt độ khác nhau
– Độ ồn vận hành
– Kháng mưa
– Độ bền thông qua kiếm tra thả rơi
– Kiểm tra độ tin cậy
– Kiểm tra an toàn
– Kiểm tra rung lắc thân máy


Xem thêm:

Những giải pháp bảo quản bề mặt gỗ | ED Tips

Bí quyết sử dụng máy rửa chén | ED Tips