9 quy tắc ứng dụng color block cho ngôi nhà của bạn

Mùa hè gắn liền với những ngày nắng đẹp và những sắc màu tươi sáng từ thiên nhiên. Mùa hè cũng đòi hỏi sự sáng tạo trong thiết kế nội thất bằng việc bổ sung những gam màu tươi vui vào không gian sống. Không chỉ được áp dụng trong thời trang, việc ứng dụng những khối màu hình học color block vào thiết kế và trang trí nhà cửa cũng góp phần mang đến nét độc đáo riêng cho ngôi nhà mùa hè của bạn. Hãy cùng ELLE Decoration tìm hiểu 9 quy tắc cần biết khi sử dụng color block vào thiết kế và trang trí nội thất.

PHÂN CHIA VÀ CHINH PHỤC TỪNG KHU VỰC

Photo: Courtesy of Anthropologie

Nếu bạn muốn làm mới không gian sống với những gam màu rực rỡ mùa hè, hãy bắt đầu thử nghiệm với màu nắng vàng ấm áp. Hãy phân chia các bức tường thành từng khu vực rồi kết hợp hai màu sắc color block vàng và trắng với nhau nhằm mang đến nguồn năng lượng tích cực và cảm xúc tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

ỨNG DỤNG MÀU SẮC TỪ CÁC ĐƯỜNG THẲNG

Photo: Tom Ferguson

Những khối màu hình học khi kết hợp với nhau sẽ mang đến cho không gian nét cá tính riêng. Bạn có thể sử dụng những dải màu với nhiều hình dạng và sắc thái khác nhau nhằm tạo ra kiểu trang trí độc đáo. Chẳng hạn một tấm thảm hình học đầy màu sắc sẽ biến sàn phòng khách như một bức tranh nghệ thuật trừu tượng với những gam màu pastel thu hút và đẹp mắt.

KẾT HỢP CÁC MÀU SẮC SANG TRỌNG

Photo: Manufacture Cogolin

Có khá nhiều cách kết hợp màu sắc mang tính xu hướng nhằm tạo vẻ sang trọng cho ngôi nhà, chẳng hạn như sắc hồng cùng hai tông màu xanh vàng đặc trưng. Cách kết hợp ngẫu hứng này giúp làm nổi bật và toả sáng không gian phòng ngủ nhưng vẫn không gây cảm giác quá mức. Vẻ đẹp tổng thể khi ấy bỗng tràn đầy năng lượng sống, nhưng cũng vô cùng sắc nét, trong sáng và hiện đại.

BIẾN HOÁ CỬA SỐ VỚI HAI GAM MÀU ĐẶC SẮC

Photo: Tom Ferguson

Nói đến cửa sổ, việc pha trộn tông màu và sử dụng các khối màu hình học cho màn cửa có thể được tạo ra bằng cách sử dụng một đường thẳng lên xuống khắp các gian phòng. Với lối trang trí đơn giản này, bạn hãy thử bổ sung chiếc màn cửa phá cách cho phòng ngủ của mình, chúng sẽ khiến không gian trở nên sống động hơn.

SỬ DỤNG CÁC TÔNG MÀU KHÁC NHAU TRONG CÙNG MỘT NHÓM

Photo: Sharyn Cairns

Ngoài cách kết hợp những màu sắc mới mẻ mang phong cách color block, việc pha trộn các tông màu khác nhau trong cùng nhóm màu là một ý tưởng tuyệt vời nhằm đảm bảo mọi thứ hài hoà với nhau trong cùng không gian. Cách tiếp cận này chắc chắn sẽ đem lại sự tinh tế nhưng không kém phần lạ mắt cho ngôi nhà của bạn. Một khi kết hợp đúng, chúng sẽ tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn và để lại ấn tượng sâu sắc bền lâu.

SỬ DỤNG XU HƯỚNG MONOCHROME

Photo: Salva López

Hai màu đen và trắng khi nằm cạnh nhau sẽ tạo ra tính tương phản độc đáo, giúp không gian càng thêm thu hút và hấp dẫn. Vẻ táo bạo của các thiết kế hình học đen trắng còn góp phần mang đến sự cân bằng trong việc thiết kế theo phong cách tối giản cho phòng ngủ, đồng thời các hoạ tiết tương phản với bức tường trắng giúp hiệu ứng color block nổi bật hơn khi nhìn vào tổng thể.

TẠO KHỐI CHO KHÔNG GIAN

Photo: Nicole Franzen

Các góc cạnh sắc sảo, những khối hình học đầy sáng tạo và sự pha trộn những tông màu tươi sáng, ấm áp có thể mang đến cho bức tường phòng tắm một vẻ đẹp cuốn hút với lối thiết kế và trang trí của thập niên 80. Các khối màu được khéo léo tạo ra bằng những biểu tượng đồng tiền tương phản, giá đựng đồ hình học nhiều màu và bức tường mang gam màu đậm giúp bổ sung nguồn năng lượng sống và những suy nghĩ lạc quan, tích cực cho các hoạt động thường nhật của gia chủ vào mỗi buổi sáng.

KẾT HỢP MÀU SẮC CHO VỎ GỐI

Photo: Mat Sanders

Lựa chọn khéo léo hoa văn vỏ gối cũng là một ý tưởng tuyệt vời và nhanh nhất để làm mới mẻ ngôi nhà của bạn theo các mùa khác nhau, đặc biệt là khi bạn muốn biến không gian sống tươi sáng, mạnh mẽ và mới mẻ hơn cho một mùa hè rực rỡ. Sử dụng phong cách color block cho những chiếc gối trang trí phòng khách hay phòng ngủ là cách tuyệt vời để rải màu sắc vào không gian. Chỉ một chút thay đổi nhỏ thôi, bạn đã biến ngôi nhà của mình bỗng chốc sinh động lạ thường.

PHA TRỘN CHẤT LIỆU

Photo: do mal o menos

Pha trộn các chất liệu thô và kết cấu khác nhau có thể mang đến hiệu ứng color block theo một gam màu trung tính hơn. Chẳng hạn với phòng ngủ, việc phối màu sơn tường trắng với màu gỗ tự nhiên kết nối với sàn nhà và các bức tường đã tạo ra hiệu ứng hình học lạ mắt, trong khi vẫn giữ nguyên phong cách tối giản cho toàn bộ không gian. Đây cũng là mẹo hay vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại hiệu ứng đầu giường trải rộng trên bức tường phòng ngủ.

Tổng hợp: Molly Thanh Hằng