7 khu vực bạn có thể đã bỏ lỡ khi trang trí nhà cửa

Mọi người thường đặt đồ trang trí nhà cửa tại những bức tường trống, trên mặt bàn/ghế bành,.. Tuy nhiên, có rất nhiều khu vực bạn đã bỏ sót trong không gian nhà mình. Đặc biệt, khi sống trong một căn hộ nhỏ, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội thêm vào chút sinh động cho nhà mình mà vẫn tiết kiệm không gian.

trang trí nhà cửa - 1

Ảnh : Sköna Hem

Trong góc phòng

Góc phòng luôn có đủ chỗ để đặt vừa một chiếc kệ xinh xắn. Nếu bạn đang ở nhà thuê và không muốn chi quá nhiều tiền cho việc mua kệ mới, hãy cân nhắc việc sở hữu một chiếc kệ dạng bậc thang đơn giản.

trang trí nhà cửa - 2

Ảnh : Sunset Magazine / Coco Kelley

Góc cầu thang

Một bộ sưu tập tranh nghệ thuật tạo góc cầu thang như một nơi triển lãm của riêng bạn, đồng thời tạo nên điểm thu hút cho cả không gian. Như mẫu căn hộ từ Sunset Magazine’s Ideas Home này, những bức tranh cùng phong cách được lựa chọn tỉ mỉ kết hợp cùng tông màu neutral nhẹ nhàng tô điểm thêm vẻ đẹp tinh tế cho khu vực vốn dĩ khá buồn chán này.

trang trí nhà cửa - 3

Ảnh : 91 Magazine via Happy Interior Blog

Dọc hành lang

Đa số các căn hộ tại thành phố lớn hiện nay đều có một hành lang dài và hẹp (như mẫu căn hộ từ 91 Magazine trong ảnh). Dù khu vực này luôn là một thử thách khó khăn trong việc trang trí, bạn vẫn có thể cải thiện bằng cách lựa chọn những yếu tố phù hợp để cải thiện khuyết điểm của nó như một dãy tủ treo tường mỏng hoặc rãnh chứa đồ dọc theo hành lang.

trang trí nhà cửa - 4

Ảnh : The Glitter Guide

Trong phòng tắm

Chỉ vì đây là không gian mọi người thường không nhìn tháy được, không đồng nghĩa với việc bạn bỏ mặc nó. Một số gợi ý thú vị để trang trí phòng tắm như treo lên trần nhà một chậu cây xanh hay đặt một chiếc bàn lười tiện lợi, giúp bạn tận hưởng tối đa khoảng thời gian thư giãn của bản thân.

trang trí nhà cửa - 5

Ảnh : Alvhem

Trên bậc cửa sổ

Bậc cửa sổ luôn là nơi lý tưởng để bạn đặt vài chậu cây nhỏ và một số đồ trang trí xinh xắn.

trang trí nhà cửa - 6

Ảnh : A Beautiful Mess

Trên tủ bếp

Để giúp khu vực bếp trông tươm tất, sáng sủa hơn, hãy sử dụng những chiếc giỏ lưới đơn giản đựng các dụng cụ làm bếp bạn ít sử dụng đến, đồng thời sắp xếp gọn gàng những chiếc đĩa chỉ được sử dụng vào những dịp đặc biệt trên tủ bếp.

trang trí nhà cửa - 7

Ảnh : Historiska Hem

Khoảng không gian trống quanh cửa ra vào

Nếu không có điều kiện lắp đặt một kệ sách hoành tráng như mẫu căn hộ trên, đơn giản hơn bạn có thể thêm vào một kệ sách bình thường hoặc treo một vài bức tranh nhỏ. Đây là giải pháp tinh tế và vô cùng hiệu quả để không gian sống của mình thêm thu hút.

Thực hiện : Hồng Phúc – Theo Apartment Therapy – Ảnh : Sưu tầm