Tiny Gutted RV – Yên bình bên ngôi nhà nhỏ

Một ngôi nhà nhỏ dù giới hạn nhiều mặt về diện tích nhưng với phong cách tươi vui sẽ luôn chứa đựng những nụ cười mãn nguyện. Đó là những gì đang diễn ra với Tiny Gutted – Chiếc xe RV vỏn vẹn 23 mét vuông tràn ngập bầu không khí vui tươi của gia đình nhỏ tại vùng Oregon.

Bằng cách tự thực hiện nhiều công đoạn như chà nhám, sơn sửa, bọc vải, cắt gọt khung giường,… những vị chủ nhân của ngôi nhà nhỏ Tiny Gutted RV đã tạo nên không gian sống cho riêng mình với nhiều tiện ích và bỏ qua sự bất tiện về diện tích sử dụng hạn chế.

Không sử dụng quá nhiều màu sắc lên hệ cấu trúc sẵn có của chiếc xe RV, các thành viên trong gia đình lựa chọn tông màu nhã nhặn, trung tính như sơn trắng, gỗ nhạt, vải xám, kem nhằm tạo nên tổng thể hài hòa để từ đó nổi bật những điểm nhấn đậm màu và chi tiết hoa văn hơn.

ngôi nhà nhỏ 7

Không gian ngôi nhà trong Tiny Gutted trong xe RV đầy trong trẻo với những tông màu sáng, trung tính bên cạnh các điểm nhấn đúng chỗ với cây xanh, ánh đèn.

ngôi nhà nhỏ 6

Mọi sinh hoạt thường nhật trong cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ thường sẽ là các hoạt động xoay quanh những cuộc gặp mặt của gia đình, chính vì thế mà khu vực dùng bữa trở thành trọng tâm giữa ngôi nhà nhỏ. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của khu vực dùng bữa trong không gian sống đặc biệt này, các thành viên trong gia đình đã đặt nhiều cảm xúc và tiện nghi xung quanh khu vực ấy như một yếu tố bổ trợ cả về thẩm mỹ lẫn công năng. Từ những chiếc ghế mang xu hướng hoài cổ với điểm nhất vải bọc hoa cho đến ánh đèn vàng ấm cúng, tất cả đều đã sẵn sàng cho một cuộc sống gia đình đáng mơ ước.

ngôi nhà nhỏ 5

Khu vực dùng bữa – không gian quan trọng làm trọng tâm cho mọi sinh hoạt thường nhật của gia đình.

ngôi nhà nhỏ 4

Các bố trí đều bắt nguồn từ khu vực dùng bữa nối dài ra các thành phần khác trong nội thất như sofa.

Khu vực bếp của ngôi nhà nhỏ cũng được chăm chút khá tỉ mỉ và tiện nghi khi bố trí khá đầy đủ những vị trí, không gian lưu trữ cùng hệ thống nấu nướng đủ phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

ngôi nhà nhỏ 3

Khu vực bếp khá tiện nghi dù vấp phải nhiều hạn chế về mặt diện tích không gian.

ngôi nhà nhỏ 2

Không gian phòng ngủ với nhiều khu vực lưu trữ và tông màu trắng sáng đã xóa đi khuyết điểm về diện tích nhỏ.

ngôi nhà nhỏ 1

Không gian trẻ em với giường tầng đã giải quyết được những thiếu hụt về diện tích sử dụng và đồng thời đem lại cảm giác thích thú cho trẻ nhỏ.

Giải pháp tối giản chưa hẳn là hướng đi duy nhất để xử lý không gian trong một ngôi nhà nhỏ. Ngôi nhà Tiny Gutted đã khơi gợi được nhiều nguồn cảm hứng bằng cách trưng bày đầy ắp các loại cây xanh cũng như vật dụng trang trí ưa thích để tạo nên sức sống đong đầy điểm xuyết giữa không gian được bố trí gọn gàng các vật dụng cần thiết nhất.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Nhà di động Teadrop Camping Trailer – sự lựa chọn cho những cuộc dã ngoại

Những giải pháp lưu trữ hiệu quả cho một cuộc sống “Zen”