Căn nhà gỗ phủ rêu nhỏ xinh của Acob Witzling

Nếu ai trong chúng ta đã từng tin vào những câu chuyện cổ tích thần kỳ thuở bé, đừng từ bỏ giấc mơ thời ấu thơ ấy. Hãy tìm lại chúng trong những ngăn tủ ký ức từ lâu quên mở và đến với căn nhà gỗ của Acob Witzling.

Acob Witzling là một nhà thiết kế với khuynh hướng thiên về ngoại cảnh và đem lòng say mê những căn nhà gỗ. Anh đã thiết kế khá nhiều công trình nhà ở quy mô nhỏ khắp vùng Tây Bắc và phía Đông nước Mỹ.

Căn nhà gỗ giữa rừng vỏn vẹn 12 mét vuông được Acob Witzling sáng tạo nên được đánh giá là hệ cấu trúc hình bát giác mang đậm nét thần tiên. Toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà được sử dụng vật liệu gỗ là chủ yếu, xen lẫn đó là một số khung kim loại gá đỡ trên mái nhằm tăng thêm độ chắc chắn. Chọn cho mình địa thế giữa cánh rừng, điều tất yếu mà nhà thiết kế tài năng đặt ra căn nhà gỗ mộc mạc là sự đắm mình hòa nhịp cùng thiên nhiên. Đây cũng là lý do chính yếu hình thành nên lớp rêu phong phủ kín mái của công trình.

căn nhà gỗ 7

Căn nhà gỗ bên rừng của Acob Witzling.

“Tôi nghĩ rằng điều có thể mê hoặc một cuộc sống giản đơn không phải những thứ mới lạ. Luôn có những người cảm thấy không thoải mái bởi nhịp sống qua nhanh của hiện tại. Căn nhà gỗ này là nơi thể hiện một cách đơn giản những nỗi lòng trống trãi trong công việc hàng ngày của cuộc sống.” – Theo Acob Witzling chia sẻ.

căn nhà gỗ 6

căn nhà gỗ 4

Hệ mái phủ rêu đầy thú vị.

căn nhà gỗ 3

Không gian nhỏ gọn bên trong căn nhà gỗ.

Hệ mái phủ rêu ấn tượng như một lời tuyên thệ mạnh mẽ về cách mà Acob Witzling dùng chất liệu thiên nhiên để tưới lên chính tác phẩm của mình – chân phương, mộc mạc mà chẳng hề khiên cưỡng. Mang theo mong muốn xóa bỏ mệt nhoài của cuộc sống vội vã, căn nhà gỗ giữa rừng như một thế giới bước ra từ những trang truyện cổ tích diệu kỳ mà ta vẫn thường nghe. Nơi mà tán cây có thể nhảy múa, cơn gió biết hát và cả cánh rừng kia là nhà.

căn nhà gỗ 2

căn nhà gỗ 1

Ngôi nhà bước ra tù cổ tích.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Tiny Gutted RV – Yên bình bên ngôi nhà nhỏ

Effegi House – Vẻ đẹp của đá thô