7 câu thần chú biến tủ quần áo trở nên thông minh, xinh xắn

Lisa Adams, Giám đốc điều hành của thương hiệu tủ quần áo LA Closet Design, người đã tạo ra vô số tủ quần áo tuyệt vời cho những người nổi tiếng trên thế giới như Christina Aguilera, Monique Lhuillier, và Khloe Kardashian. Hôm nay, bà sẽ bật mí cho bạn những mẹo thú vị để sở hữu một tủ quần áo có tổ chức và ngăn nắp.

Theo Adams, bí mật để tạo nên những không gian tuyệt mỹ phần lớn nhờ vào những thói quen đơn giản. Tuy nhiên, hầu hết gia chủ thường bỏ quên hay không muốn để ý đến chúng. Chỉ cần tuân theo 7 mẹo nhỏ dành cho tủ quần áo nhà bạn để chúng luôn trông gọn gàng đẹp mắt vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

ÁNH SÁNG ĐẸP LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Tủ quần áo là một trong những khu vực cần thiết mà bạn cần ưu tiên đầu tư vào thiết kế chiếu sáng. Adams cho biết: “Thử nghĩ xem, bạn sẽ dễ dàng chọn được đồ mặc hay bỏ quần áo vào tủ chỉ khi bạn thực sự nhìn thấy rõ tủ quần áo của mình. Đây cũng là nơi khá quan trọng mà hầu hết mọi người thường ít quan tâm nhất đến việc chiếu sáng. Adams đề xuất rằng bạn nên đầu tư vào các loại đèn LED được gắn trực tiếp trên thanh treo đồ. Chúng không chỉ giúp chiếu sáng những khu vực nhỏ, mà còn dễ dàng bật lên chỉ bằng một nút nhấn.

LUÔN ĐẶT QUẦN ÁO TRỞ LẠI GIÁ TREO

Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng đa số mọi người đều tìm ra lý do để vứt quần áo khắp nơi. Adams chia sẻ: “Bạn hay tiện tay đặt quần áo trên những chiếc ghế trong nhà hay vứt ngay trên sàn nhà rồi sau đó tin rằng ‘Ồ cứ để đấy đi, tôi sẽ dọn dẹp và giặt chúng vào cuối tuần thôi’. Hãy thay đổi thói quen này, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian vào việc dọn dẹp. Chỉ cần luôn đặt mọi thứ trở lại giá treo ngay cả khi bạn chỉ thử đồ, điều này sẽ tiết kiệm thời gian của bạn và giúp tủ quần áo luôn trong trạng thái ngăn nắp”.

TRÁNH DÙNG CÁC LOẠI MÓC TREO KHÁC NHAU

Dù bạn có thể thử nghiệm móc treo quần áo với nhiều thể loại và kiểu dáng khác nhau, nhưng hãy quan tâm đến việc lựa chọn móc treo một cách đồng nhất. Adams chia sẻ: “Đầu tiên bạn hay mua những chiếc móc nhựa, sau đó sở hữu thêm những chiếc móc bằng nhung, rồi đến những chiếc móc gỗ, tiếp theo là những chiếc móc bằng kim loại – điều này sẽ khiến tủ quần áo của bạn trông khá lộn xộn. Hãy tìm một loại móc áo bạn ưa thích và gắn bó với chúng, bỏ bớt những chiếc móc kém hấp dẫn hơn. Cuối cùng, hãy xem lại tủ quần áo của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên khi giờ đây chúng trông khác biệt hơn với sự thay đổi nho nhỏ này.

 

ĐẶT MỘT THÙNG RÁC NHỎ TRONG TỦ ĐỒ

Thử nhìn xem xung quanh tủ quần áo của bạn, chắc chắn có không ít những miếng giấy, mảnh nhựa từ tag quần áo, các hoá đơn cũ, bao bì và những miếng rác khác nằm ẩn náu trong những góc tủ trông rất luộm thuộm và khó coi. Hãy đặt một thùng rác nhỏ trong khu vực có tủ quần áo hoặc gần tủ quần áo của bạn để loại bỏ những thứ không cần thiết, giúp mọi thứ được tổ chức gọn gàng hơn.

 

GẮN BÓ VỚI MỘT CÁCH PHÂN LOẠI QUẦN ÁO

Cho dù bạn đang sắp xếp tủ quần áo theo màu sắc hay nhà thiết kế, chìa khoá quan trọng đó là hãy quyết định cách sắp xếp một cách có hệ thống và không bao giờ từ bỏ. Bạn có thể tổ chức quần áo theo hình thức như tạo ra các khu vực cho trang phục trang trọng, trang phục hàng ngày hoặc trang phục tập thể thao để khi cần bạn có thể tìm thấy chúng nhanh hơn. Bạn cũng có thể sắp xếp tủ đồ theo phong cách với các loại quần áo cụ thể như sơ mi hoặc váy.

Dù sắp xếp theo cách nào thì một hệ thống chỉn chu sẽ không chỉ giúp bạn tìm ra chính xác thứ mình cần mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng chọn một món đồ đã lâu không mặc. Nếu bạn nhận ra mình không còn gì để mặc hoặc chỉ mặc mãi một món đồ thay vì những cái khác thì đã đến lúc bạn cần cân nhắc mình có nên bỏ chúng đi hay không.

THƯỜNG XUYÊN THANH LỌC TỦ QUẦN ÁO

Trong khi bạn có thể đánh giá lại tủ quần áo theo chu kỳ hàng quý, tốt hơn nữa bạn nên tạo thói quen này mỗi ngày. Adams tin rằng: “Tôi thường khuyên khách hàng của mình rằng chúng ta nên có một nơi để quần áo dơ trong nhà và một địa chỉ để sửa quần áo hay đóng góp vào từ thiện. Khi đó với bất kỳ món đồ nào không còn vừa vặn nữa, hoặc bạn không còn thật sự thích thú và muốn mặc, bạn có thể cho đi một cách dễ dàng mà không hối hận.

 

ĐỪNG XẾP CAO HƠN 5 MÓN ĐỒ

Thật tuyệt vời khi bạn có một chiếc tủ quần áo với nhiều không gian tủ kệ có thể dự trữ những loại quần áo hay phụ kiện không thể móc lên giá treo. Một nguyên tắc nhỏ khi xếp quần áo đó là chỉ xếp nhiều nhất 5 món đồ lên nhau. Khi bạn xếp chồng mọi thứ quá cao, chúng có thể rơi xuống và nhìn không đẹp mắt, hoặc bạn sẽ không bao giờ có cơ hội mặc những món đồ nằm bên dưới. Bằng cách tổ chức này, quần áo của bạn trông sẽ đẹp mắt y như khi chúng ta đang đi mua sắm ở các cửa hàng thời trang.

 

Bài Molly Thanh Hằng

Hình ảnh: LV Closet Design – Nina Holst – Holly Marder