Không gian cân bằng hình thức và công năng

Thoái mái, phóng khoáng nhưng vẫn đảm bảo tính khuôn mẫu của một không gian văn phòng – công trình là sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ thị giác và công năng làm việc.

Văn phòng tọa lạc trong tòa nhà lịch sử ở Dallas, từng mảng tường hiện trạng của công trình sần lên những lớp gạch cũ, thô ráp nhưng chân thật và nguyên vẹn giá trị. Chính chi tiết tưởng chừng như cần phải cải tạo đó đã trở thành cảm hứng thiết kế xuyên suốt cho Jean Liu, tác động đến mọi yếu tố còn lại trong không gian, đặc biệt là hệ màu chắt lọc của các vật dụng nội thất.

không gian 1

không gian 2

NTK tập trung sử dụng nhóm màu sắc, vật liệu trung tính, mang thiên hướng tự nhiên như gỗ, kim loại và đá. Đồng thời sự xuất hiện của hoa văn, họa tiết cũng rất hạn chế nhằm tránh gây tranh chấp thị giác với tường gạch cũng như các tác phẩm nghệ thuật. Thay vào đó những đường nét tự do, phóng đại lại được nhấn mạnh để truyền tải tính trực quan, năng động cần thiết cho một văn phòng làm việc.

không gian 3

Không gian văn phòng là sự kết hợp cân bằng giữa hình thức và công năng, đảm bảo được khả năng hoạt động hiệu quả cho tập thể công ty mà vẫn ổn định về thẩm mỹ tạo hình. Tuy nhiên để mang đến đối trọng cân xứng với giá trị lịch sử của tòa nhà, NTK đã chủ động đặt để một số sản phẩm nội thất, tác phẩm nghệ thuật được thực hiện riêng bởi nghệ nhân và thợ địa phương lành nghề. Yếu tố xưa cũ và hiện đại, hình thức và công năng cùng xuất hiện song song, bù đắp và cân bằng lẫn nhau mang lại bầu không khí văn phòng lý tưởng.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Glorietta – Nét quyến rũ đồng quê Italy

Children’s Playspace – Đường hầm đa sắc