Before/After: Căn bếp sáng óng ánh vàng

Khi Shannon Kirsten dọn vào trong ngôi nhà này, căn bếp của cô chỉ là một nơi nhàm chán cũ kĩ với phần tủ gỗ treo nặng nề và bồn rửa xập xệ. Sau một thời gian sinh sống ở đây, cô nhận ra căn bếp thân yêu của mình xứng đáng nhiều hơn thế và đã tiến hành một cuộc makeover vô cùng ấn tượng. Mời bạn đọc hãy cùng ELLE Decoration theo dõi cách mà Shannon biến góc buồn tẻ cũ thành căn bếp ngọt ngào, lấp lánh và đầy phong cách dưới đây nhé.

Vấn đề của căn bếp này nằm ở phần bồn rửa bị xệ, kéo theo hàng gạch lát tường xô lệch cùng phần tủ cabinet quá nặng nề khiến không gian trở nên vô cùng bí bách và trông cũng khá “tơi tả”. Một màu trắng kem nhờ nhờ bao phủ nơi này khiến bếp thiếu sức sống, nhàm chán và không được sạch sẽ.

Căn bếp cũ xập xệ và có phần khá “tơi tả” của Shannon

 

Căn bếp mới lộng lẫy như thời kỳ vàng son của thập niên 1920

Shannon Kirsten quyết định đã đem lại ánh hào quang của thời kì vàng son đến cho nơi này, khiến nó trông phù hợp với căn nhà được xây dựng từ thập niên 1920 mà cô đang sở hữu.

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong công cuộc make-over chính là việc loại bỏ chiếc tủ cồng kềnh và thay bằng những kệ gỗ có giá đỡ mạ ánh vàng hết sức lộng lẫy. Để “cứu” lấy phần bếp, cô cho thay toàn bộ mặt bàn nhựa cứng bằng đá marble trắng có những vân xám vô cùng thanh lịch. Phần kệ trở thành trung tâm của gian bếp mới, giúp tạo cảm hứng cho những chi tiết trang trí xung quanh. Ví dụ như chiếc vòi rửa mạ ánh vàng duyên dáng mà Shannon đã may mắn “săn” được trên Amazon, hay một loạt những phụ kiện làm bếp sáng bóng ánh đồng hoặc ấm áp màu gỗ mà cô lùng mua được ở khắp mọi nơi.

Phần kệ gỗ có giá đỡ ánh vàng trở thành trung tâm cảm hứng cho cả căn bếp

Chiếc vòi rửa duyên dáng mà Shannon may mắn “săn” được trên Amaazon

Mặt đá marble vân xám thanh lịch thay cho phần bếp cũ

Để tạo ra phông nền hoàn hảo, Shannon thay thế những ô gạch buồn bã và cáu bẩn bằng một mảng đan xen đen-trắng những ô gạch lục giác thời thượng. Tủ và tường cũng được phủ toàn một màu trắng thanh tao nên căn bếp trông như được cơi nới rộng ra thêm rất nhiều. Được sự trợ giúp từ hai người đàn ông khéo tay là ông và người yêu, Shannon hầu như đã tự mình hoàn thiện dự án này và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Dự án make-over này đã thành công rực rỡ khi căn bếp nhàm chán trước kia trở nên vô cùng phong cách, tao nhã nhưng cũng muôn phần sắc xảo, ấm áp.

Phần phông nền hoàn hảo từ gạch lục giác trắng-đen đan xen thời thượng và phần phụ kiện ánh đồng lấp lánh ấm áp

 

Ảnh: shannonkirstenstudio.com

Phương Nguyễn