Phong cách trung tính hiện đại cho nhà có trẻ em

Bạn có thể tạm gạt qua suy nghĩ rằng không gian của trẻ phải luôn mang màu sặc sỡ, vui mắt. Thực tế cho thấy, nếu phối hợp đúng cách, căn phòng trẻ em tươi vui mà vẫn không quá tách biệt so với phong cách chung của căn nhà.

Triển lãm The Playful Living vừa qua diễn ra tại Milan, Ý, đã cho thấy sự linh hoạt trong cách xử lý không gian đem lại kết quả mỹ mãn như thế nào khi chỉ có một diện tích không quá lớn mà phải trung hòa cá tính của đôi vợ chồng trẻ cùng hai đứa con nhỏ. Tận dụng lợi thế trần áp mái cao và thoáng, ngôi nhà được dành hẳn một khoảng không thông tầng khá thoáng mát để các thành viên trong gia đình dễ dàng nhìn thấy và giao tiếp với nhau, đồng thời làm nền cho những điểm nhấn với gam màu trung tính hiện đại, trẻ trung như xám, be, điểm pha một vài mảng đỏ tươi tắn để tạo sự sống động cho không gian. Căn phòng trông rộng hơn nhiều khi KTS phủ sàn bằng vật liệu đá mài màu sáng, tạo cảm giác sạch sẽ và thân thiện.

nhà 7

nhà 6

Mảng tường màu đỏ là điểm nhấn chói sáng nhất cho không gian, điểm tô sinh khí và sự ấm áp cho tổng thể ngôi nhà.

Đồ nội thất dùng gỗ sồi màu sáng nhẹ nhõm, thân thiện,
giúp thể hiện tinh thần của sự hiện đại,
tránh khỏi sự rườm rà,
càng trở nên mạch lạc hơn trong không gian nơi đây.

nhà 5

Khu vực bàn ăn với những module ghế linh hoạt, thể hiện rõ sự cởi mở và quảng giao của chủ nhà.

nhà 4

Chiếc ghế gỗ cho bàn học trẻ em đồng thời cũng là hộp đựng đồ chơi mà trẻ có thể dễ dàng tự lắp ráp, giúp các bé thể hiện sự tháo vát và tính sáng tạo của mình.

Tuy nhỏ là vậy, nhưng căn hộ vẫn không thiếu những góc “riêng tư” phục vụ cho chức năng sử dụng khác nhau của các thành viên trong nhà. Những chiếc ghế sofa, ghế armchair, ghế đẩu và cả bục ngồi ottoman được bao phủ bằng nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau, là một thông báo ngầm về sự cởi mở cũng như quảng giao của gia chủ, khiến cảm giác về ngôi nhà thân thuộc và trìu mến lạ.

nhà 3

Không gian thông tầng rộng thoáng chính là điểm nhấn đắt giá của căn hộ, khiến các thành viên dễ dàng nhìn thấy và giao tiếp với nhau trong ngày.

nhà 2

nhà 1


Xem thêm:

Phòng chữ U bảng lảng nhẹ nhàng

Tinh thần chiết trung nơi căn hộ đơn sắc