Ngôi nhà gỗ vun vén cuộc sống gia đình

Sau thời gian dài tìm kiếm ngôi nhà phù hợp, gia chủ quyết định chọn lấy “túp lều” gỗ ở Sorrento làm chốn dừng chân ấm áp cho tương lai của gia đình.

ngôi nhà 1

Ngôi nhà với phần mặt tiền sử dụng gỗ xám lạnh xen lẫn giữa cây xanh.

Ngôi nhà của gia đình nhỏ nằm ven biển Sorrento, xây dựng từ những năm 1970 và được gia chủ hiện tại mua lại cách đây ba năm. Quá trình cải tạo công trình diễn ra mà không có quá nhiều sự thay đổi lớn về quy mô cấu trúc. Ngôi nhà dù chỉ can thiệp phần nhỏ nhưng tác động đáng kể đến cảm giác không gian lẫn cuộc sống hiện tại của gia đình, theo hướng tích cực. Một số cửa sổ được thêm vào để tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên, nhà bếp được sơn phết và ốp lát lại và đặc biệt là khu vườn lại chính là không gian được chăm chút công phu nhất. Một số khu vực bên trong với cửa sổ mở thẳng ra vườn, vừa để ngắm nhìn công sức chăm bẵm, vừa đóng vai trò như phần sức sống góp thêm vào không gian.

ngôi nhà 2

Không gian bên trong lại nổi bật với sắc gỗ ấm nóng.

ngôi nhà 3

Màu sắc ấn tượng cùng vân gỗ lộ rõ chính là điểm nhấn cho không gian.

ngôi nhà 4

Trái ngược với không gian bên ngoài được ốp gỗ ngả xám lạnh thì phần nội thất bên trong lại sử dụng khá nhiều gỗ với tông ấm và vân gỗ được nhấn rõ. Đặt cạnh bên gỗ là nhiều màu sắc ấn tượng đến từ gạch ốp lát, không qua nhiều màu sắc được sử dụng, chủ yếu chỉ dừng ở hai sắc độ xanh – hồng nhưng lại dùng theo mảng lớn và linh động thay đổi nhiều loại quy cách, roong gạch.

ngôi nhà 5

Góc nhỏ đắt giá nhìn thẳng ra khu vườn được chăm chút tỉ mẩn.

ngôi nhà 6

ngôi nhà 7

Hầu hết không gian đều đơn giản nhưng ấm cúng.

Dàn trải khắp ngôi nhà là những món đồ trang trí trang trí đủ loại được thu thập sau nhiều chuyến du lịch, hầu hết là từ các khu chợ địa phương. Tinh thần gia đình cũng được thể hiện rõ rệt, tuy không phải yếu tố trang trí nhưng chính là điều quyết định tính riêng biệt của ngôi nhà, là động lực để ấp ủ cuộc sống gia đình trong tương lai lâu dài.

ngôi nhà 8

ngôi nhà 9

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: The Design Files | Ảnh: Caitlin Mills | Styling: Annie Portelli.


Xem thêm:

Ranh giới sắc màu trong căn hộ Antwerp

Không gian ngưng đọng thời gian