Long Island home – Hồi sinh từ quá khứ

Long Island home – Ngôi nhà riêng của chính NTK được kiến tạo theo triết lý chiết trung, thể hiện rõ nét cá tính và sự tích lũy về phong cách sống trong thời gian dài.

Tọa lạc tại thị trấn Long Island, Amagansett, công trình cải tạo do NTK Athena Calderone thực hiện cho chính ngôi nhà riêng của mình với các yếu tố quen thuộc nhưng được ghép nối tinh tế như tường thạch cao, vải lanh, đá cẩm thạch và rất nhiều các vật dụng nội thất cũ khác. Sau thời gian dài sinh sống, NTK đã quyết định biến đổi không gian nhà ở của mình thành một nơi hoàn toàn khác với tông màu sáng hơn và chứa đựng nhiều sự kết hợp tương phản bất ngờ.

Long Island home 4

Long Island home 3

“Tôi muốn chọn vật liệu và bề mặt hoàn thiện mới phủ lên mọi thứ một cách khác biệt, đồng thời khiến mọi yếu tố không gian trở nên sáng sủa hơn thay thế cho bầu không khí u tối, nặng nề trước đó. Các bức tường chỉ duy nhất một màu trắng sắc nét nhưng chúng vẫn có độ ấm và mềm mại riêng. Điều đó đã thực sự thay đổi ngôi nhà rất nhiều.” – NTK Athena Calderone cho biết.

Long Island home 2

Hầu hết các khu vực nội thất bên trong Long Island home đều phủ lên sắc trắng trung tính, sau đó NTK tạo điểm nhấn nhẹ nhàng bằng một số màu nhạt theo xu hướng màu lặng (muted color), xen kẽ đó là bề mặt tự nhiên của vật liệu. Ba yếu tố ấy đan xen hòa quyện nhau tạo nên bảng màu chuyển tiếp mềm mại, từ đó tạo nên  một không gian kiệm màu nhưng không hề đơn điệu mà ngược lại, mỗi góc nhìn đều có nhịp điệu và góc độ khám phá riêng.

Long Island home 1

Nhịp điệu cân bằng của màu sắc trung tính và những điểm nhấn trong Long Island home.

Long Island home 5

Những tông màu lặng đan xen cùng họa tiết tự nhiên.

Long Island home 6

Sự xuất hiện của phụ kiện trang trí tạo nên cá tính riêng cho ngôi nhà.

Các vật dụng nội thất được NTK pha trộn từ nhiều nguồn gốc và phong cách khác nhau, thể hiện sự phong phú trong lối sống. Có thể kể đến chiếc ghế mây của Tây Ban Nha những năm 1970, đèn trang trí, bình gốm hay thậm chí là phụ kiện nhỏ đều là thành quả góp nhặt trong thời gian dài. Cá tính riêng của một ngôi nhà chính bởi các vật dụng ấy mà hình thành.

“Tôi yêu sự xung đột của các vật liệu, những cuộc đụng độ giữa các thời kỳ. Sự căng thẳng khi chúng ma sát nhau tạo nên một thiết kế đẹp, đó là điều khiến mắt nhìn phải nán lại ở chúng. Có thể nói 80% ngôi nhà này là sự xuất hiện của đồ nội thất cổ điển vintage.”

Để cân bằng với sự xuất hiện đầy ắp của các phụ kiện nhỏ, NTK đã khéo léo lựa chọn đồ nội thất theo kích thước lớn với hình khối đặc, tạo nên sự tương phản cần thiết. Có thể xem mỗi thành phần đơn lẻ như sofa, ghế bành hay bàn nước là một phông nền nhỏ cho từng khu vực – một giải pháp kiến tạo nền trong nền khá thú vị.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Nicole Franzen.


Xem thêm:

Khách sạn Casa Hoyos – Sắc màu và kỹ nghệ thủ công

Cửa hàng Canal St – Cảm hứng từ ga tàu điện ngầm