Khu rừng của Jimmy

Nằm trên một quả đồi nhỏ, có tầm nhìn hướng ra dòng sông bình lặng, ngôi nhà gỗ được thiết kế theo tinh thần hòa hợp với thiên nhiên của Jimmy Schönning giống như một khu rừng nho nhỏ nâng niu sự tự do, thoải mái và cả thái độ sống kỹ lưỡng, chăm chút với thế giới.

Phân cách bởi con đường lớn với một bậc thang nhỏ lát đá, được vây quanh với cỏ cây hoa lá, ngôi nhà gỗ sơn màu đen giống như một nơi trú ẩn của Jimmy, trả anh về với cuộc sống bình lặng giữa thiên nhiên. Ngôi nhà vốn từng chỉ là nơi tránh nóng mùa Hè của người chủ cũ, khi sang tay đến Jimmy đã trở thành mái ấm cho cả năm, để anh được thực hành lối sống vì tự nhiên của mình.

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà là sự gọi mời. Phần hàng hiên và sân trước với cả bàn cho bữa tối ngoài trời, ghế ngồi lót lông cừu và chiếc bàn nhỏ cho một tách trà, cả ghế dài để cần thì có thể ngả lưng. Từ góc hiên này, Jimmy có thể phóng tầm mắt nhìn ra con sông bình yên trước mặt và những cánh rừng đổi màu theo mùa. Xung quanh phần sân gỗ, Jimmy cho đặt nhiều chậu cây với đủ kích cỡ, thoạt nhìn thì có vẻ ngẫu nhiên, nhưng thực ra là sự sắp xếp tinh tế để cây nào cũng có thể “hướng mắt” về ngôi nhà ấm áp, thanh lịch. Nội thất ngôi nhà là sự tập hợp thú vị của những món đồ thủ công, những món đồ cũ, được sắp xếp khéo léo trên nền màu xám nhạt của sơn tường xuyên suốt các căn phòng. Từng món đồ trong nhà, từ chiếc đèn trần với lồng mây, cho tới những chiếc bao bố thay cho giỏ đựng và những chiếc bàn của xưởng thợ đều tạo ra cảm giác như chúng chỉ tình cờ có mặt, tạo ra nét duyên dáng của sự sắp đặt mà như không sắp đặt.

Ngôi nhà gỗ của Jimmy nằm trọn trong màu xan của cỏ cây và khu vườn, nơi anh thu hoạch rau trái cho cuộc sống đơn giản của mình.

Hành lang gỗ màu nâu tự nhiên bao quanh ngôi nhà, cho phép ngôi nhà trở thành nơi đón tiếp bạn bè đông đúc khi cần, nhưng lúc vắng người, nơi đây vẫn có vẻ ấm áp, đáp ứng mong muốn có được một nơi thực sự giản dị, tiết chế, nhưng không trống trải, lạnh lẽo.

Thú vị nhất là sự có mặt của một góc cây xanh, giò phong lan ở góc nhà và các chậu cây nhỏ trên bậu cửa sổ, cũng như giàn đèn ghép từ các cành cây, giúp cho căn bếp mang sắc lạnh như có hơi thở của khu rừng nhiệt đới. Bên cạnh bàn ăn gỗ, một vài món nội thất tái chế của anh cũng được sơn xanh, để tăng thêm hiệu quả thị giác cho căn bếp.

Căn bếp là sự kết hợp thú vị của nhiều yếu tố: sự thô mộc, sự chỉn chu, sự tự nhiên, công nghệ hiện đại. Không gian mang đến cho cả gia đình Jimmy sự tiện nghi mới mẻ, vừa gợi nhớ những hoài niệm với những món đồ cũ được tận dụng, từ những chiếc thùng sắt cho đến một mảng tường tôn.

Tiền sảnh là một lời tuyên ngôn nhẹ nhàng cho lối sống xanh, tận dụng, tái chế, sáng tạo của chủ nhân. Ở đây, có ba cánh cửa mở ra ba căn phòng, được đặt tên với ba chữ cái B, T, G – viết tắt cho công năng của ba căn phòng (nhà vệ sinh, phòng giặt và phòng ngủ dành cho khách).

Phòng khách giản dị với hai chiếc ghế sofa lớn có thể dễ dàng biến thành hai chiếc giường nhỏ để chủ nhân và khách có thể nằm đọc sách hoặc ngắm sông.

Là một người tư vấn nội thất chuyên nghiệp, Jimmy cho thấy không có vật liệu hay món đồ nào là không có giá trị trong một không gian sống.

Góc làm việc giản dị với chiếc bàn xưởng và ghế quầy bar được tận dụng. Từng vật dụng, dù đó là chiếc ống đựng bút, chậu hoa hay đồ trang trí cũng nói lên sự tinh tế của chủ nhân khi chọn tái chế, tái sử dụng những vật dụng cũ.

Bài JO FROUDE  Hình ảnh/Styling JELTJE JANMAAT/OUSE OF PICTURE