Khoảng trời tự do của doanh nhân trẻ

Một doanh nhân, đồng thời cũng là tay chơi polo cự phách từng dành phần lớn cuộc sống của mình tại New York nay muốn tái hiện lại tất cả giữa Mumbai.

Tính chất đặc thù của loại hình căn hộ “bachelor pad”, bối cảnh New York hiện đại kết hợp cùng phong cách sống của gia chủ được phản ánh rõ nét thông qua hình thức không gian vận hành xoay quanh ba mối bận tâm chính: công việc, giải trí và thư giãn. Căn hộ giữa Mumbai sở hữu tông màu trung tính, đường nét tạo hình mạnh mẽ tuân thủ nghiêm ngặt các dạng thức hình học cơ bản, hơn hết là sự chiếm lĩnh xuyên suốt của tinh thần sang trọng, đơn giản, mạnh mẽ và nam tính.

Không gian ưu tiên sử dụng tông màu trung tính, hiện đại.

Lối đi hành lang với tạo hình đơn giản nhưng nổi bật nhờ giải pháp thẩm mỹ hợp lý ở điểm kết thị giác.

KHÔNG GIAN MỞ VỚI TRẢI NGHIỆM VƯỢT RA KHỎI VÙNG GIỚI HẠN HỮU HÌNH NHƯNG VẪN VẬN HÀNH DỰA TRÊN “LUẬT CHƠI” CỦA RIÊNG GIA CHỦ.

Với diện tích sàn lớn, NTK đã sử dụng khoảng trống như một giải pháp kiến tạo. Căn hộ sở hữu lợi thế tuyệt đối với tầm nhìn bao quát 360o. Chủ đích bài trí nội thất luôn có khoảng cách nhất định phục vụ cho việc ngắm nhìn cảnh quan từ trên cao. Nếu phải tìm một tên gọi cụ thể cho khu vực đặc biệt này thì “vùng cá tính” ắt hẳn là danh xưng phù hợp, một giải pháp miêu tả chính xác phong thái của gia chủ.

SỨC HẬP DẪN TIỀM ẨN BÊN TRONG VỎ BỌC ĐƠN GIẢN LUÔN LÀ THỨ MA LỰC LÔI CUỐN HƠN MỌI HÌNH THỨC PHƠI BÀY.

Mumbai 4

Lợi thế tuyệt đối đến từ góc nhìn bao quát 360 độ từ trên cao giữa trung tâm thành thị Mumbai.

Mumbai 3

Phòng tắm tiết chế nhiều hình thức họa tiết, vân mặt mang lại vẻ nam tính hiện đại.

Mumbai 2

Tác phẩm nghệ thuật mang màu sắc nổi bật tạo nên điểm nhấn giữa phông nền trung tính.

Mumbai 1

Các họa tiết được lồng ghép ẩn theo giải pháp đồng màu.


TRÒ CHUYỆN CÙNG KTS

Cảm hứng thiết kế của công trình đến từ đâu?

Bối cảnh New York hiện đại và lối sống phong cách của một chàng trai độc thân chính là hai thành tố tạo nên thiết kế này.

Đâu là điểm làm nên sự đặc biệt cho căn hộ?

Thông thường khi sở hữu diện tích lớn, chúng ta thường tìm cách lấp đầy mọi khoảng trống như một phản xạ. Tuy nhiên không gian nơi đây lại được hình thành theo cách tiếp cận khác biệt, từ những giải pháp kiến tạo khoảng trống, lấy khoảng trống làm chủ đạo và xây dựng một lối sống xoay quanh việc ngợi ca không gian khoáng đạt.

NTK Jason Wadhwani.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Suleiman Merchant.


Xem thêm:

Không gian terrazzo căng tràn sức sống

Căn hộ và muôn màu sắc thái