Căn gác lửng đặc biệt trong ngôi nhà trên cây tại Hong Kong

Một căn hộ trên cây thú vị tại Hong Kong vừa được trùng tu bởi công ty kiến trúc địa phương NCDA, với nét nổi bật là căn gác độc đáo lơ lửng phía trên không gian sinh hoạt chung.

Ban đầu, NCDA có dự định thiết kế nên căn hộ Mini Treehouse Residence theo cách thông thường, với mọi không gian sống cần thiết đều được sắp xếp gọn gàng trên cùng một tầng.

Để tận dụng hết 34 mét vuông trong căn hộ, các nhà thiết kế đã tháo dỡ hết cấu trúc các bức tường bên trong và đưa phòng ngủ lên không trung tạo thành một căn gác lửng lợi dụng thế mạnh chiều cao 10 mét của trần nhà.

Cấu trúc mới của ngôi nhà chỉ cho phép một không gian nhỏ đủ để đặt vừa một căn bếp cao sáu foot, song song với khu sinh hoạt không vách ngăn gồm nơi nghỉ ngơi gọn gàng thoải mái và nhà ăn ấm cúng tiện lợi.

Studio đã chọn cho căn hộ độc đáo này một palette màu hoàn toàn mới, họ sử dụng màu xanh đậm phủ lên những bức tường để tăng độ tương phản và bao phủ xung quanh nó với thật nhiều cây xanh thân thiện với môi trường.

Chủ nhân ngôi nhà có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh thông qua những cánh cửa trượt lớn phía trên mái hiên bằng gỗ. Thiết kế ban công bằng kính tinh tế này mở ra một tầm nhìn không giới hạn ra khu rừng xanh mướt ngay bên cạnh.

Đặc biệt, mái ngói từ đất nung được NCDA thêm vào mặt trước căn hộ tạo nên “cái chạm tay ấm áp của thiên nhiên”.

Tầng gác lửng mới được bao bọc bởi lớp gỗ hoạ tiết đặc sắc, mọi người có thể lên đến khu vực này bằng một cái thang dẫn lên không gian nghỉ ngơi gọn gàng với 4 mét vuông. Tuy nhiên, nơi đây chỉ có đủ không gian cho một người ngồi và đọc sách.

Được thiết kế trông giống như đang lơ lửng trên không trung, căn gác thú vị này được trang bị thêm một cửa sổ cho tầm nhìn trực tiếp ra cánh rừng bao la xung quanh, cho chủ nhân căn hộ có cảm giác như được ngủ trên chiếc giường khổng lồ từ cây xanh.

NCDA hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong thiết kế, bao gồm cả kiến trúc và nội thất. Những mẫu nội thất thường được thiết kế trước cho những dự án lớn của công ty.

Studio đã hoàn thành nhiều dự án khác nhau tại Hong Kong, bao gồm một quán bar thông minh và một nhà hàng lấy cảm hứng từ phong cách hoài cổ của các cửa hàng cà phê đặc trưng những năm 1920.

Bên cạnh đó, còn có những ngôi nhà trên cây thú vị khác như khách sạn nhỏ độc đáo với kiến trúc mái che đặc biệt hoà mình giữa thiên nhiên Tulum thuộc Mexico hay căn lều thú vị được dựng bằng những cột gỗ tại Bắc Kinh.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Dennis Lo