Biệt thự Rhode Island – Khi cổ điển phải lòng đương đại

Tọa lạc tại Watch Hill, Rhode Island bên bờ biển bình dị, căn biệt thự cũ từng được thiết kế bởi Giancarlo Valle mang theo vẻ đẹp bình yên, ý nhị và vô cùng kín kẽ.

Đôi lúc tiếng sóng biển cùng làn gió mang hơi muối lại là nhân tố khiến cảm xúc chững lại, tìm một chốn ngẫm nghĩ mà yên bình tự thân ngắm mây trời. Căn biệt thự tại Rhode Island chính làm một nơi như thế. Sở hữu khối hình kiến trúc tĩnh lặng, mộc mạc mang nét đẹp coastal và chút cổ điển, căn biệt thự không núp bóng dưới mảng xanh hay sừng sững trơ trọi. Khối kiến trúc hiên ngang đón từng cơn gió biển, mượn mây xanh nắng vàng để tô điểm cách nhẹ nhàng.

biệt thự 1

Căn biệt thự yên bình bên bờ biển tại Rhode Island.

Sở hữu vẻ ngoài hoài niệm nhưng xuyên suốt không gian nội thất bên trong lại là sự ngạc nhiên khi từng mảng màu sắc hiện đại hay sản phẩm nội thất đều mang tính đương đại chứ không hề cầu kỳ theo chiều hướng cổ điển. Vẫn đó cảm giác hoài cổ trong không gian được thể hiện qua một số họa tiết điêu khắc, chỉ tường mà từng sắc màu đương đại cứ thế phủ khắp không gian, bọc lấy cái quy chuẩn qua bao thời đại của lịch sử và “trẻ hóa” chúng.

biệt thự 2

Không gian được “phủ xanh” một màu xanh rất hiện đại, khác biệt.

biệt thự 3

Điểm mấu chốt trong câu chuyện pha trộn giữa cổ điển – đương đại của căn biệt thự tại Rhode Island không thuộc về bất kỳ sản phẩm nội thất hay nét độc đáo đặc biệt nào mà chính là ở từng tác phẩm nghệ thuật được dàn trải khắp mọi khu vực. Khi bản chất đối lập của hai thế hệ được đặt cạnh nhau thì giá trị nghệ thuật của tranh vẽ lại là thứ kéo tất cả về trạng thái cân bằng – kết nối và hòa quyện tất cả yếu tố trong không gian thành một thể thống nhất.

biệt thự 4

Sự xuất hiện xuyên suốt các tác phẩm nghệ thuật hay art work trong không gian.

biệt thự 5

biệt thự 6

biệt thự 7

Còn gì hơn những buổi sớm đón từng ngụm nắng giữa căn biệt thự bình dị, phá cách đôi chút nhưng tinh tế, trang nhã đến không chút gợn sóng. Mọi sự là tĩnh lặng. Cả không gian lẫn đất trời đều mang theo hơi thở trầm lắng mà nhiều tầng lớp nghĩ suy về thẩm mỹ lẫn tâm hồn.

biệt thự 8

Lặng nghe gió biển mỗi sớm mai giữa không gian đầy tĩnh lặng.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Single Family House – Sắc thu tình tứ trong nhà ở gia đình

Carriage House – Khối nhà phụ mang cảm xúc nhẹ nhàng