10 ngôi nhà tuyệt đẹp bên hồ nước

Công trình điên rồ làm từ gỗ này nằm tách biệt, trên một tiểu cảnh hồ nước ở Hampshire, Anh. Studio TDO ở London đã đặt kiến trúc này giữa thiên nhiên ở bìa cánh rừng và phía cuối bức tường gỗ được thêm vào một ô cửa sổ, có thể nhìn thẳng ra ngoài mặt hồ.

Sự lựa chọn lần này là những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt nước, những ngôi nhà bên hồ nước, từ một căn nhà có ban công hướng ra hồ cá Koi đến một ngôi nhà ở Oregon chỉ có thể vào nhà sau khi bước qua một cây cầu.

nhà bên hồ nước

nhà bên hồ nước hình 1

House at the Pond ở Áo bởi Hammerschmid Pachl Seebacher Architekten

Ngôi nhà này được thiết kế bởi Hammerschmid Pachl Seebacher Architekten, sàn nhà nằm trên một khu vực dốc được cân bằng – có hướng nhìn ra một ao nước nhân tạo. Thông qua thiết kế này, các kiến trúc sư muốn bảo vệ mảng thiên nhiên đã phát triển xung quanh ao suốt 25 năm kể từ khi xây dựng.

nhà bên hồ nước hình 2

The Forest Pond House ở Anh bởi TDO

Công trình điên rồ làm từ gỗ này nằm tách biệt, trên một tiểu cảnh hồ nước ở Hampshire, Anh. Studio TDO ở London đã đặt kiến trúc này giữa thiên nhiên ở bìa cánh rừng và phía cuối bức tường gỗ được thêm vào một ô cửa sổ, có thể nhìn thẳng ra ngoài mặt hồ.

nhà bên hồ nước hình 3

Những ngôi nhà bên hồ nước luôn cho bạn cảm giác thoải mái với thiên nhiên xung quanh.

Cornwall Gardens ở Singapore bởi Chang Architects

Một hồ cá Koi nằm trong tầng hầm của một đại gia đình ở Singapore. Mục đích của Chang Architects là tạo một thiên đường nhiệt đới mát mẻ cho gia chủ, đó là việc tập trung vào sức khỏe thông qua cách sử dụng thực vật, nước và ánh sáng tự nhiên.

nhà bên hồ nước hình 4

Eagle Ridge Residence, ở Mỹ bởi Gary Gladwish

Kiến trúc sư người Mỹ Gary Gladwish đã thiết kế căn nhà này cho một họa sĩ, vốn mơ ước sống giữa những cây Twisting và tảng đá đầy rêu trên đảo Orcas thuộc quần đảo San Juan. Gladwish sắp đặt ngôi nhà quanh một cái hồ nhỏ, tảng đá trên hồ là “nhà” của một số loài thực vật bản địa.

nhà bên hồ nước hình 5

Casa Alto de Pinheiros ở Brazil bởi AMZ Arquitetos

Công ty AMZ Arquitetos đã sử dụng thực vật để lấp đầy khoảng sân nhà nhằm kết nối ngôi nhà với thiên nhiên. Khu vực sảnh tiếp khách được bao bọc bởi một tấm kính lớn, đưa tầm nhìn hướng ra sân vườn đầy nước với những thảm thực vật xanh mát trên hồ.

nhà bên hồ nước hình 6

Ngôi nhà bên hồ nước rộng lớn sẽ luôn lý tưởng vào những mùa hè nóng nực

Newberg Residence ở Mỹ bởi Cutler Anderson Architects

Để vào ngôi nhà bên hồ nước này ở Newberg, bang Oregon, bạn phải bước qua cây cầu bằng gỗ bắt ngang qua hồ nước nhân tạo. Ngôi nhà được xây dựng trực tiếp trên mặt nước, người ở có thể tương tác với những chú vịt và các loài động vật khác bơi trên đó.

nhà bên hồ nước hình 7

Hồ bơi của Roccolo ở Italy bởi Act Romegialli

Ngập chìm dưới một bãi cỏ rộng lớn ở miền Bắc nước Ý, ngôi nhà này được ngụy trang giữa những tán lá và bụi cỏ rậm rạp. Act Romegialli là một studio địa phương đã thêm vào một pavilion và mở rộng ngôi nhà, nhìn ra một hồ nước hình bầu dục được phủ đầy những bụi hoa súng.

nhà bên hồ nước hình 8

Triangel House ở Thái Lan bởi Phongphat Ueasangkhomset

Một ngôi nhà đôi được kiến trúc sư người Thái Lan Phonghat Ueasangkhomset kết hợp tạo thành một ngôi nhà có hình dáng bất thường ở Nakorn Pathom, một tỉnh trung tâm của Thái Lan. Ngôi nhà được xây dựng cạnh một ao súng rộng lớn, có thể nhìn xuyên qua từ cửa kính lớn nằm ở tầng trên.

nhà bên hồ nước hình 9

The Leaf House ở Ấn Độ vởi bởi SJK Architects

Studio SJK Architects ở thành phố Mumbai đã xây dựng mái vòm bằng bê tông như một nơi trú ẩn cho những gia đình ngoài trời ở Ấn Độ. Trong khi phòng ngủ được bao bọc bằng những vách tường kính, phòng khách hoàn toàn là không gian mở đón khí trời, bao quanh là hồ bơi và ao nước trồng đầy súng.

nhà bên hồ nước hình 10

Kniko House ở Malaysia, bởi Fabian Tan

Những cư dân của ngôi nhà có đầu hồi này có thể nhìn ra một hồ cá Koi nhỏ và khu vườn thông qua phòng ngủ chính của gia chủ ở phía sau, cũng như từ những không gian mở khác trong ngôi nhà.

Thực hiện: Phương Quỳnh – Ảnh và bài: Dezeen