Những cơ hội nghề nghiệp thú vị dành cho hội đam mê du lịch

Một “công việc trong mơ” luôn kèm theo những tiêu chuẩn riêng biệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số người coi trọng mức lương ổn định đi kèm với những lợi ích béo bở, trong khi đó, những người khác lại đòi hỏi thời gian linh hoạt và sự tự do để họ thoả sức sáng tạo. Còn đối với nhưng tín đồ du lịch, công việc lý tưởng của họ lại là khi có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng thế giới.

Những nghề nghiệp cho phép bạn có cơ hội được đi đó đây thoả mãn đam mê du lịch của mình thường là tiếp viên hàng không, phi công, cố vấn hay giáo viên dạy tiếng anh ở nước ngoài,.. Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại và nền kinh tế tự do (gig economy) đã tạo nên rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị khác cho những ai đam mê du lịch. Theo đó, ELLE Decoration sẽ gợi ý cho bạn năm nghề nghiệp độc đáo cùng mức thu nhập trung bình, giúp bạn mở ra thêm cơ hội theo đuổi đam mê của mình.

cơ hội nghề nghiệp - 1

1. Nàng tiên cá “chuyên nghiệp”

Có thể khó tin, nhưng nàng tiên cá là có thật – và rõ ràng đây không phải là công việc quá khó để theo đuổi nếu bạn có kĩ năng bơi lội và nhịn thở lâu dưới nước. Hãng du lịch hàng hải Dream Cruises vừa áp dụng chương trình độc đáo mang tên “Mermaid Cruise”, nơi hành khách có thể học bơi từ Katrin Gray – cô từng là hoa hậu Đức và hiện tại đang là một “nàng tiên cá” vô cùng chuyên nghiệp. Nghề nghiệp thú vị này còn phổ biến ở nhiều nơi khác nhau như công viên, resort, và những quán bar lặn biển.

Thu nhập trung bình :  $61,000/năm (theo Simply Hired)

cơ hội nghề nghiệp - 2

2. Người quản lý hành trình du lịch

Contiki là một công ty chuyên tổ chức những chuyến du lịch cho một nhóm người trong độ tuổi từ 18 đến 35 với hành trình vòng quanh thế giới. Những chuyến đi thường băng qua 7 – 10 quốc gia và kéo dài từ 10 – 15 ngày.

Với quá nhiều vấn đề cần phải gánh vác, một quản lý du lịch chuyên nghiệp cần phải hướng dẫn và chăm sóc những khách hàng trẻ tuổi và năng động này. Những nhà quản lý sẽ phải trải qua một quá trình huấn luyện dài để hiểu hết về những địa điểm xuyên suốt cuộc hành trình, và cách giải quyết nhanh chóng những tình huống bất ngờ chợt nảy sinh. Du lịch với một nhóm thiếu niên trẻ tuổi nghe có vẻ rất hào hứng và đầy thử thách, đồng thời đòi hỏi bạn có đủ kinh nghiệm du lịch để đảm bảo chuyến đi luôn trọn vẹn, giám thiểu khả năng xảy ra các tình huống xấu.

Thu nhập trung bình : Theo Glassdoor, thu nhập của công việc này dao động từ $1,300 đến $2,600. Bên cạnh đó suốt chuyến đi bạn có thể có thêm phụ phí từ công ty du lịch.

cơ hội nghề nghiệp - 3

3. Chuyên viên trải nghiệm dịch vụ nhà hàng/khách sạn

Bạn có bao giờ tự hào về khả năng cảm thụ chuyên nghiệp và đưa ra các quan điểm chính xác về các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn? Trở thành một chuyên viên trải nghiệm dịch vụ tại các nhà hàng, khách sạn chính là công việc hoàn hảo dành cho bạn. Website du lịch Leading Hotels Of The World đã bí mật thuê một chuyên viên trải nghiệm để kiểm tra chất lượng phục vụ cũng như các dịch vụ khác, cơ hội này cho phép bạn ăn ở miễn phí từ 1 – 2 đêm tại khách sạn, tuy nhiên, chi phí này không đi kèm các dịch vụ phát sinh khác.

Các tổ chức khách sạn như Travelodge hay Premier Inn thậm chí còn thuê người bí mật kiểm tra chất lượng của giường và gối nhằm đảm bảo sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Dịch vụ kiểm tra này thể hiện sự quan tâm m của các dịch vụ du lịch, góp phần nhỏ trong việc tạo ra cho mọi người một chuyến đi đáng nhớ.

Thu nhập trung bình : Theo Simply Hired, công việc thú vị này có mức lương hằng năm vào khoảng $52,109.

cơ hội nghề nghiệp - 4

4. Nhiếp ảnh gia du lịch (Stock Footage Videographer)

Nếu bạn sở hữu kĩ năng nhiếp ảnh tuyệt vời, hãy thử sức với lĩnh vực Videography (videography là thể loại nghệ thuật kết hợp hai yếu tố động và tĩnh của một bức ảnh). Không cần phải trở thành một vlogger toàn thời gian, bạn chỉ cần đi du lịch bất cứ khi nào có cơ hội và chụp lại những bức ảnh thật đẹp, điều đó cũng khiến bạn kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Bí quyết của công việc này chính là chụp lại những cảnh phim dự trữ như những video ngắn cho các thương hiệu/dịch vụ du lịch hoặc các công ty truyền thông nhằm mục đích phục vụ quảng bá. Theo nhà làm phim Jakub Gorajek, những cảnh phim timelapse về sự chuyển biến của đô thị không bao giờ lỗi thời trong lĩnh vực này. Các website như Shutterstock, Videohive hay Videoblocks sẽ là nền tảng lý tưởng nếu bạn muốn bắt đầu công việc thú vị này.

Thu nhập trung bình : Theo Gorajek, hằng tháng thu nhập của anh vào khoảng $3,000.

cơ hội nghề nghiệp - 5

Chuyên viên trông nhà/chăm sóc vật nuôi

Việc nuôi dưỡng động vật đi kèm với rất nhiều trách nhiệm, vì thế, rất nhiều chủ nuôi sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê một người đáng tin cậy nhằm chăm sóc thú cưng cũng như căn hộ của mình lúc du lịch. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn sống trong một ngôi nhà lộng lẫy, hoành tráng hoàn toàn miễn phí, từ ngôi nhà từng là phim trường của bộ phim Game Of Thrones nổi tiếng đến khu biệt thự rộng lớn tại Ibiza.

Có rất nhiều blog để bạn tham khảo công việc độc đáo này như Wanderlusters hay Goats On The Road.

Thu nhập trung bình : Vào khoảng $25 – $45/ngày, theo website Housesitter.com.

Thực hiện : Hồng Phúc – Ảnh : Sưu tầm – Theo Refinery29.