Rạp chiếu phim Sala Equis – Không gian phức hợp đầy biến hóa

Sala Equis là tổ hợp không gian được tái cấu trúc lại từ một rạp chiếu phim cũ của thành phố Madrid, Tây Ban Nha mang tên Duque de Alba.

Khi hệ thống rạp chiếu phim hiện trạng đang bắt đầu xuống cấp vào năm 2016, công ty thiết kế PLANTEA Estudio tại Tây Ban Nha đã tân trang và thay đổi hoàn toàn diện mạo của công trình, khiến chúng trở nên đa dạng, sinh động hơn với nhạc sống, biểu diễn xiếc, hội nghị, họp mặt hay triển lãm đi kèm với phục vụ thực phẩm, đồ uống trong từng khu vực khác nhau.

rạp chiếu phim 9

Rạp chiếu phim Sala Equis tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: PLANTEA Estudio.

rạp chiếu phim 8

Hệ thống đèn neon như một sự nhắc lại các chi tiết cổ điển, vừa là điểm nhấn tinh tế cho không gian. Ảnh: PLANTEA Estudio.

rạp chiếu phim 7

Những chi tiết hoài cổ trong hiện trạng công trình khiến giá trị không gian càng thêm nổi bật. Ảnh: PLANTEA Estudio.

Bằng thiết kế hiện đại, Rạp chiếu phim Sala Equis sở hữu nhiều không gian đa chức năng với hệ thống cấu trúc giến trời tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên. Ngoài ra, với quan điểm tạo nên một khu phức hợp đa chức năng, nhiều hoạt động nhạc sống cũng được ưu tiên tổ chức tại đây hàng tuần. Khu vực bar và nhà bếp nhỏ là nơi cung cấp thực phẩm và thức uống chính cho toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, các khu vực chung tại rạp chiếu phim Sala Equis được bố trí cạnh nhau như một quảng trường nhỏ quay quanh màn hình và quầy bar.

rạp chiếu phim 6

Hệ thống giếng trời tận dụng được tối đa nguồn sáng cho không gian. Ảnh: PLANTEA Estudio.

rạp chiếu phim 5

Sự thanh lịch của vải nhung khiến không gian rạp chiếu phim trở nên thời thượng. Ảnh: PLANTEA Estudio.

rạp chiếu phim 4

Ảnh: PLANTEA Estudio.

rạp chiếu phim 3

Những mảng tường ngọt ngạo mang lại sắc thái khác biệt hoàn toàn trong không gian phức hợp. Ảnh: PLANTEA Estudio.

rạp chiếu phim 2

Sắc màu trung tính đơn sắc được nhấn nhá bằng ánh đèn neon đầy nổi bật. Ảnh: PLANTEA Estudio.

Lẽ dĩ nhiên, phòng chiếu bóng với diện tích và ghế ngồi đủ cho 64 người sẽ là khu vực quan trọng bậc nhất trong công trình rạp chiếu phim Sala Equis. Tuy được thiết kế với tư tưởng hiện đại, nhưng PLANTEEA Estudio vẫn khéo léo đưa vào những giá trị cổ điển đã hình thành từ bao đời nay, một giải pháp nằm tăng thêm giải nghiệm của khán giả đối với từng thước phim kinh điển.

rạp chiếu phim 1

Phòng chiếu bóng của công trình Sala Equis. Ảnh: PLANTEA Estudio.

Xét về tổng thể, rạp chiếu phim Sala Equis là sự kết hợp hài của của màu sắc và chất liệu. Những mảng màu nổi bật như xanh đậm, hồng hay từng bóng đèn neon được bố trí làm điểm nhấn bên cạnh các không gian trắng toát trong trẻo. Ngoài ra, chất liệu nhung đi kèm với kim loại lại là yếu tố nêu bật sự sang trọng của không gian mà vẫn rất thanh lịch, thời thượng.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: PLANTEA Estudio.


Xem thêm:

Trạm dừng chân Oxymoron – Ý tưởng thú vị chốn công cộng

Trung tâm thương mại và nguồn cảm hứng cho không gian dịch vụ