Nhà hàng Sartoria – Góc ấm cúng giữa lòng Mexico

Với hệ mái vòm làm điểm nhấn trọng tâm giúp cô đọng không gian, nhà hàng Sartoria xử dụng những giải pháp thẩm mỹ tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ.

Sử dụng chất liệu chính là bê tông, nhà hàng Sartoria với mái vòm ấn tượng bao lấy hầu hết không gian tọa lạc tại khu phố Roma thuộc Mexico City. Công trình được biết đến như một nhà hàng Ý nhỏ nhắn cải tạo lại từ hiện trạng cũ.

Hệ mái vòm làm điểm nhấn của nhà hàng.

Tuy khác biệt về mặt cảm giác nhưng toàn bộ hệ tường – trần – sàn được nối liền nhau theo cách khá tinh tế: giải pháp đồng chất. Hệ mái vòm và toàn bộ mặt sàn đều sử dụng chất liệu bê tông như thay đổi, biến tấu về cách xử lý bề mặt, từ đó tạo nên một tổng thể xuyên suốt nhưng không hề nhàm chán.

“Ý tưởng của nhà hàng là tạo ra một căn hầm ấm áp gợi nhớ đến những quán ăn của ở Ý” – Nhóm thiết kế cho biết.

nhà hàng 3

nhà hàng 2

Nhà hàng nhìn từ bên ngoài.

Vật liệu gỗ sồi được NTK đưa vào như chất liệu trung gian và kiến tạo phông nền, giúp làm ấm không gian bên cạnh chi tiết nhấn của bê tông. Cả hai chi tiết nhấn và trung gian đều đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thị giác và tránh đi sự tẻ nhạt về điểm nhìn. Nhà hàng Sartoria còn có thêm khu vực quầy bar và hầm rượu với sức chứa 250 chai, toàn bộ hệ kệ ở đây được ốp đá cẩm thạch nhằm tạo cá tính cũng như tách biệt phần không gian này so với khối dịch vụ bên ngoài.

“Không gian nhà hàng được giải quyết bằng cấu trúc vòm, việc tạo ra một bức tường cong mang lại cảm giác xuyên suốt, liên tục cho không gian nhỏ.”

nhà hàng 1

Khu quầy bar tách biệt với không gian bên ngoài.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

7 cửa hàng kem “ngon” mắt

Cửa hàng pop-up của nghệ sĩ bí ẩn Banksy