7 cửa hàng kem “ngon” mắt

Danh sách 7 cửa hàng kem ngay dưới đây không chỉ là nơi để thưởng thức sự ngọt ngào của vị giác, thông qua những mảng màu ấn tượng, những hình khối lạ mắt của từng địa điểm, thị giác cũng sẽ được chiêu đãi những trải nghiệm khó quên.

Cửa hàng Milk Train

Milk Train là thương hiệu kem được nhiều biết đến thông qua mạng xã hội Instagram. Không gian cửa hàng mang cảm hứng về những chuyến tàu lửa với hình thức trang trí nhẹ nhàng, nhiều màu sắc. Trong đó còn có một số hình ảnh cách điệu dưới hình thức đám mây kết hợp cùng đường nét hiện đại của kim loại, vật liệu gỗ, sơn pastel đã tạo nên cảm gáic không khí hành trình của những chuyến xe.

Thiết kế: FormRoom.
Địa điểm: London, Anh Quốc.


Ice Scream

Lấy cảm hứng mùa hè và phong cách của những năm 1950, Ice Scream mang dến không gian vui tươi, sức sống của bãi biển với đèn neon cùng những rặng dừa. Màu sắc cũng là một điểm nhấn nổi bật, dù sử dụng khá nhiều màu sắc nhưng các mảng sắc độ lại hòa hợp với nhau để diễn tả bầu không khí chung, hoàn toàn không tạo ra sự tranh chấp thị giác trong không gian cửa hàng.

Thiết kế: Asthetique.
Địa điểm: New York, Mỹ.


Snow Picnic

Bằng cách sử dụng các giải pháp ốp lát sản khác nhau, nhóm thiết kế tại Nhật Bản đã phân chia không gian Snow Picnic thành những khu vực nhỏ báo hiệu công năng sử dụng. Nhờ đó mà quy mô diện tích vốn nhỏ gọn của cửa hàng được phân bổ hợp lý, tạo điều kiện cho các giải pháp trang trí như màu sắc, phụ kiện, vật liệu trở nên trọn vẹn, vừa đủ để nổi bật.

Thiết kế: Torafu Architects.
Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản.

cửa hàng 5


Cửa hàng Scroll Ice Cream

Bằng kỹ thuật xếp lớp bê tông đặc biệt, One Design Office đã tạo nên bề mặt ngọt ngào cho Scroll Ice Cream. Từng mảng màu đan xen lẫn nhau không chỉ kích thích thị giác mà còn mang lại những liên tưởng thú vị đến những lớp kem ngọt ngào.

Thiết kế: One Design Office & Studio Twocan.
Địa điểm: Melbourne, Úc.

cửa hàng 4


Dyce

Dùng màu sắc rực rỡ làm điểm nhấn trên những hình khối uốn lượn, các mảng màu nhờ vậy mà đan xen, hòa lẫn vào nhau. Đồng thời một số chi tiết gương cầu lồi treo tường giúp nhân rộng hiệu ứng thị giác về màu sắc, tất cả cùng nhau tạo nên không gian Dyce tràn đầy sức sống và mộng tưởng.

Thiết kế: FormRoom.
Địa điểm: London, UK.

cửa hàng 3


Cửa hàng Glace et Chocolat

Đơn giản nhưng vẫn biết cách tạo điểm nhấn khi cần thiết, đó là cửa hàng Glace et Chocolat. Không gian là tổng hòa của những sắc màu trung tính xếp lần lượt theo những đường kẻ chạy dọc khắp các mặt tường. Nhưng với giải pháp xếp lệch họa tiết và tạo ra các khối cong bo cạnh, không gian bỗng trở nên lạ mắt hơn mà không cần đến nhiều hình thức xây dựng phức tạp.

Thiết kế: Nendo.
Địa điểm: Tokyo, Japan.

cửa hàng 2


Mister

Vốn là một nhà kho cũ tại Vancouver, Canada, cửa hàng Mister nay được biến tấu thành địa điểm để thưởng thức sự ngọt ngào, mát lạnh. Không gian nổi bật với những mảng vật liệu lớn, cũng vì vậy mà cảm quan thẩm mỹ hiện đại trở thành trọng tâm chính tác động đến cách phân bổ mặt bằng cùng như cách sử dụng hoa văn họa tiết trên mảng lớn.

Thiết kế: Scott & Scott.
Địa điểm: Vancouver, Canada.

cửa hàng 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Dulux công bố màu sắc của năm 2020

White & The Bear – Nhà hàng xinh xắn cho trẻ em