Không gian làm việc Time Realty – Triết lý chuyển động thẩm mỹ của Enter Project

Không gian làm việc của Time Realty với sự tham gia thiết kế của Enter Project thật sự mang nhiều ý nghĩa trong việc tạo nên bầu không khí đầy cảm hứng cho toàn bộ nhân viên với nhiều đường nét chuyển động của hình khối.

Đơn vị thiết kế không gian làm việc Tiem Realty: Enter Project.
Diện tích: 185 mét vuông.
Địa điểm: Úc.
Năm hoàn thành: 2017.

Trong khi hầu hết các không gian làm việc trong văn phòng đều được đóng khung rập khuôn và tạo nên bầu không khí kín đáo thì Time Realty lại lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác, họ mong muốn được làm việc trong một không gian mở và tràn đầy cảm hứng. Với mong muốn ấy từ khách hàng, Enter Projects đá đề ra quan điểm thiết kế dựa trên hình dáng uyển chuyển của nước kết hợp với hình khối hình học uốn cong dựa trên khối kiến trúc cổ điển hiện tại.

không gian làm việc 6

Không gian làm việc uốn lượn với nhiều đường cong mềm mại. Ảnh: Brett Boardman.

Kết quả đã tạo ra được một hiệu ứng tương phản rất lớn trong không gian làm việc tại Time Realty khi cả hai yếu tố đương đại và hiện trạng cổ điển vừa có nét riêng sống động, vừa bổ trợ lẫn nhau trong thẩm mỹ nội thất. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều yếu tố hiện trạng mang cốt lõi cổ điển, nhóm thiết kế cũng đã tác động một phần đến lớp thạch cao nguyên trạng trên tường, đồng thời nâng sàn để tạo ra được cao độ hợp lý trong tỉ lệ không gian.

không gian làm việc 5

Vách ngăn phân chia khu vực thoáng đã và tinh tế. Ảnh: Brett Boardman.

không gian làm việc 4

Các yếu tố đương đại được đặt giữa hiện trạng cổ điển. Ảnh: Brett Boardman.

không gian làm việc 3

Ảnh: Brett Boardman.

Để tạo điểm nhất đặc biệt cho không gian làm việc, nhóm thiết kế sử dụng chất liệu polypropylence để tạo nên nhiều uốn khúc chuyển động định hướng trên trần, chúng vừa mang yếu tố trang trí, vừa là hệ thống chiếu sáng xuyên suống công trình. Đồng thời, sự mềm mại ấy cũng ảnh hưởng lan tỏa đến các sản phẩm nội thất từ bàn, ghế cho đến những khung kính vách ngăn phân chia từng khu vực. Về cách bố trí không gian, nhóm thiết kế vẫn đảm bảo được những nhu cầu cần thiết về khu vực cá nhân lẫn không gian chung.

không gian làm việc 2

Chất liệu polypropylence dùng để tạo nên hệ thống trang trí trần. Ảnh: Brett Boardman.

không gian làm việc 1

những phác thảo hình thành ý tưởng trong không gian.

Không gian làm việc của Time Realty là thành quả của phương pháp tiếp cận khách hàng theo cách sát sao, trực quan của Enter Project. Một triết lý thiết kế rõ rệt bắt đầu từ khách hàng đã tạo nên một văn phòng đề cao mọi chất lượng sống và đầy tiềm năng vận hành.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Brett Boardman.


Xem thêm:

8 sản phẩm nội thất văn phòng nổi bật nhất NeoCon 2018

Kỷ nguyên mới của thiết kế văn phòng