10 cách kết hợp thú vị cùng màu vàng | ED Tips

Với bài viết này, ELLE Decoration sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để có thể kết hợp màu vàng, khiến chúng trở nên thật rực rỡ bên cạnh nhiều màu sắc kề cận nhé.

1/ Mảng xanh

Nội thất luôn thật dễ chịu khi phối với mảng xanh của cây cỏ. Và những mảng xanh ấy sẽ thật vừa vặn khi tô điểm thêm sức sống trong trẻo cho cho màu vàng vốn dĩ đã tươi trẻ ấm nóng.

màu vàng 1

2/ Tím nhạt

Tím – vàng vốn là cặp màu tương phản trong vòng thuần sắc nhưng màu vàng và tím nhạt lại tạo nên một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng, dễ chịu đồng thời lại rất nổi bật khi đặt giữa nền trắng, màu be trung tính mang hơi hướng scandinavian.

màu vàng 3

3/ Đen

Sự kết hợp của màu vàng và đen có thể nói là cái bắt tay đầy táo bạo khi điểm nhấn ở đây được chia đều cho cả hai sắc thái. Cách phối màu này đòi hỏi phải có sự tiết chế vừa phải ở tỉ lệ nhưng hiệu quả mà chúng đem lại thực sự không thể xem nhẹ.

màu vàng 3

4/ Xám

Nếu như vàng – đen có phần khá mạo hiểm vào táo bạo thì vàng – xám lại đem đến sự lựa chọn an toàn hơn nhưng lại không kém phần hiệu quả với sự nhẹ nhàng, tương phản ở mức độ vừa phải.

màu vàng 4

5/ Hồng neon

Hồng neon chắc chắn sẽ mang lại sức hút tuyệt vời nếu được đặt cạnh bên sắc vàng năng động. Một chút lả lơi của sắc hồng neon pha với từng mảng màu sức sống vàng rực là một lựa chọn đáng để thử qua.

màu vàng 5

6/ Hồng nhạt

Bỏ qua những sự lựa chọn về táo bạo, tương phản thì hồng nhạt lại là điều mà những tâm hồn thanh lịch luôn tìm đến. Một chút ngọt ngào, nền nả và nhẹ nhàng của hồng nhạt sẽ thực sự tôn vinh màu vàng theo cách thật ý nhị.

màu vàng 6

7/ Xanh trời

Cả hai màu sắc vàng và xanh trời đều có một chút hòa lẫn khi đặt cạnh nhau nên việc điểm xuyết một vài bước chuyển trung tính trong không gian có hai màu này là vô cùng cần thiết để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo.

màu vàng 7

8/ Xanh navy

Không cần phải nhờ cậy đến màu trung tính, xanh navy và màu vàng dường như lại kết hợp khá vừa vặn với nhau, cùng nhau tạo nên sự tương phản và nêu bật hiệu ứng thẩm mỹ trong không gian.

màu vàng 8

9/ Xanh cobalt

Không cần phải tô điểm quá nhiều, xanh cobalt vẫn biết cách thể hiện sự đặc biệt của mình mỗi khi được sánh đôi cùng màu vàng. Đây là sự kết hợp thể hiện sự tươi trẻ, năng động và có đôi chút trẻ con trong đấy.

màu vàng 9

10/ Nâu gỗ

Câu chuyện của gỗ và màu vàng là lời kể chưa bao giờ cũ kỹ. Một chút hoài niệm đôi khi lại mang đến giá trị bất di bất dịch và không bao giờ mất đi tính thời thượng dù ở thời đại nào.

màu vàng 10

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tập.


Xem thêm:

10 cách kết hợp thú vị cùng màu xanh lam | ED Tips

7 cách tạo nên một ốc đảo xanh tuyệt đẹp với cây cảnh trong nhà | ED Tips