Hứng khởi từ góc làm việc tại gia | ED Tips

Tùy theo cuộc sống và lối sinh hoạt của riêng mỗi người mà góc làm việc tại gia luôn thay đổi để thích ứng, phù hợp. Làm thế nào để tạo nên nơi chốn hiệu quả cho công việc ngay tại nhà ở, ELLE Decoration sẽ mách bạn một vài lưu ý quan trọng nhé.

Góc làm việc nhỏ gọn

Không phải ai cũng sở hữu sẵn sàng một diện tích thoải mái để bày biện góc làm việc tại gia, vậy nên biến những khu vực nhỏ hẹp thành không gian cho công việc lại là phương án phổ biến hơn cả. Hãy tận dụng vị trí đầu giường với một bàn viết nhỏ, kết hợp các dụng cụ hay vật dụng cần thiết, chúng ta sẽ sở hữu ngay không gian mang tính cá nhân cao mà vẫn đảm bảo tiến độ và năng suất làm việc.

Ảnh: Lauren Pressey.

Những liên kết đi kèm

Theo một số chuyện gia thiết kế, chúng ta thường tập trung bố trí không gian làm việc tại nhà mà không hề nghĩ đến các trách nhiệm thường nhật kèm theo, điều này dẫn đến nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng khiến chất lượng công việc kém hiệu quả. Kết hợp góc làm việc cạnh bên “nhà trẻ tại gia” là một ý tưởng không tồi khi chúng ta có thể đảm bảo thực hiện cả hai trách nhiệm cùng lúc.

Ảnh: Michael Hara.

Quay về cơ bản

Trước khi mọi sáng tạo được ra đời thì cơ bản vẫn là yếu tố làm nên tất cả. Hãy đầu tư một không gian riêng ngay khi có thể cho không gian làm việc tại gia, có thể kết hợp một số giá sách làm thư viện cá nhân. Đặc biệt ưu tiên hướng nhìn ra cửa sổ ở vị trí làm việc thường xuyên nhằm giữ tinh thần luôn ở trạng thái tươi tỉnh là gợi ý quan trọng cho cách bố trí tuy đòi hỏi nhiều điều kiện nhưng luôn đáng để thực hiện.

góc làm việc 6

Ảnh: Jan Garncarek & Ewelina Makosa.

Ánh sáng cho góc làm việc

Luôn đảm bảo nguồn sáng đi vào khu vực làm việc ở mức từ đủ đến nhiều là yêu cầu cực kỳ quan trọng, tác động trực tiếp đến hứng khởi làm việc. Nếu gian phòng không có cửa sổ, hãy tìm cách chiếu sáng nhân tạo hợp lý, lấy bàn làm việc làm trọng tâm sao cho nguồn sáng ít bị cản trở và soi rọi rõ ràng điểm nhìn. Ứng dụng tốt yếu tố ánh sáng sẽ giúp hạn chế nhiều bất lợi, đồng thời tăng tính hiệu quả khi sử dụng không gian.

Cá tính nơi góc làm việc

Đưa cá tính vào khu vực làm việc tại gia thực chất là lồng ghép sở thích (màu sắc, vật dụng) và thói quen sinh hoạt vào cùng một chỗ. Chọn cho mình một chỗ ngồi đắc địa trong gian phòng, bày biện các vật dụng sinh hoạt thường sử dụng nhất, trưng bày những phụ kiện trang trí, sách hay thiết bị ưa thích, tất cả sẽ tạo nên cá tính riêng cho nơi chốn làm việc tại gia.

góc làm việc 1

Ảnh: Tess Neustadt.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Mùa của gối | ED Tips

Men gốm cho phòng bếp | ED Tips