Decor by yourself | ED Tips

Trang trí không gian sống luôn là một thú vui không hồi kết. Tuy nhiên decor sao cho hiệu quả mà vẫn mang đậm dấu ấn cá nhân lại là một vấn đề nan giải. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tự mình thực hiện các giải pháp làm đẹp nơi ở một cách dễ dàng, hiệu quả.

Tủ đầu giường | Decor by yourself

Tủ đầu giường là một trong những vật dụng bổ trợ hữu hiệu cho khu vực phòng ngủ mà gia chủ có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng nội thất hiện nay. Tuy nhiên để tự mình tạo nên một sản phẩm tủ đầu giường vừa nhanh chóng mà vẫn đặc biệt, hãy tận dụng một số vật dụng có sẵn như sách hay ghế cũ. Xếp lớp nhiều chồng sách cũ ngang bằng với mặt nệm, đặt một chiếc ghế đẩu hay bất kỳ vật dụng có mặt phẳng tương tự ở vị trí đầu giường là những gì bạn cần để có ngay một vị trí để đồ xinh xắn trong phòng ngủ.

decor 2

Ảnh: Jessica Helgerson.


Màn cửa | Decor by yourself

Nếu những mẫu màn cửa hiện tại không phù hợp với không gian, đừng chần chừ, hãy tìm đến một số chợ vải địa phương để lựa chọn cho mình họa tiết ưng ý nhất. Để giảm thiểu rủi ro, hãy đo lường kích thước cửa sổ, cửa đi kỹ lưỡng để thợ may rèm có thể đề xuất số lượng vải cần thiết. Vải mua tại chợ địa phương có thể mỏng hơn các cơ sở cung cấp mẫu sẵn có, vì thế hãy tính đến phương án xếp thành hai hoặc ba lớp để sản phẩm cuối cùng có độ xuyên sáng vừa ý.

decor 1

Ảnh: Caitlin Mills.


Tranh treo | Decor by yourself

Tự tạo cho mình những bức tranh là giải pháp khá đơn giản và hiệu quả. Việc cần lưu tâm trước khi thực hiện chính là khổ ảnh phù hợp với không gian và nguồn ảnh chất lượng. Một số trang cung cấp hình ảnh chất lượng với chi phí rất kinh tế như Shutterstock là gợi ý không thể bỏ qua. Thậm chí gia chủ có thể tự mình vẽ tranh, chụp ảnh. Khi đã hoàn tất quá trình lựa chọn tranh ảnh, đặt gia công khung tranh không còn là công đoạn quá khó khăn. Đối với ảnh chụp, bạn nên cân nhắc bổ sung viền bo trắng bao quanh; tuy nhiên với tranh vẽ, đặc biệt là tranh sơn dầu, khung viền lại dễ dàng phá hỏng bố cục.

decor 3

Ảnh: Jules Villbrandt.

Ảnh: Anson Smart.


Mùi hương | Decor by yourself

Không hữu hình, cụ thể nhưng lại tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm không gian, đó chính là mùi hương. Mùi hương phù hợp sẽ giúp gia chủ gắn bó hơn với nơi ở của mình thông qua những liên tưởng ký ức. Lựa chọn cho mình các loại tinh dầu tự nhiên hoặc cao cấp hơn có thể nghĩ đến nước hoa dành cho nội thất là giải pháp nhẹ nhàng nhưng để lại dấu ấn không nhỏ trong không gian. Đặc biệt, các loại máy xông, nến đốt tinh dầu nếu lựa chọn khéo léo có thể sử dụng như một vật dụng trang trí hữu hiệu.

Ảnh: Caitlin Mills.


Xem thêm:

Gợi ý sắp đặt trong các loại hình không gian | ED Tips

Góc ăn sáng dịu dàng và tinh tế | ED Tips