Cải tạo nhà kho cũ thành văn phòng gia đình

Từ một nhà kho cũ bỏ hoang từ những năm 1930, văn phòng làm việc của 3 công ty sáng tạo đã được cải tạo với những thêm thắt thẩm mỹ hài hoà và công năng phá vỡ quy ước cơ bản của không gian làm việc thông thường.

Mateusz Baumiller – một KTS người Ba Lan đã thực hiện dự án cải tạo nhà kho cũ thành khối văn phòng vận hành tự do theo thiên hướng gia đình. Công trình là tổ hợp của những bức tường hồng đậm kết hợp với vật dụng nội thất chất liệu nhung hay đồ gỗ theo tinh thần phong cách thiết kế công nghiệp industrial đầy mạnh mẽ nhưng giản đơn. Văn phòng vốn dĩ là không gian bên trong một nhà kho cũ từ những năm 1930 nay cải tạo thành khu làm việc chung của 3 công ty chuyên về sản xuất hình ảnh và tổ chức sự kiện.

Văn phòng cải tạo từ nhà kho cũ.

Các hình thức thẩm mỹ phong phú được thiết kế theo tinh thần chung của phong cách công nghiệp industrial.

“Thiết kế được phát triển từ nhiều năm kinh nghiệm của người sáng lập trong lĩnh vực sáng tạo và tuân theo niềm tin vững chắc rằng họ môi trường làm việc cảm hứng là chìa khoá cho sự cộng tác hiệu quả của họ và các đối tác. Vì lý do này, Clay.Warsaw đã phá vỡ các quy ước cứng nhắc chốn văn phòng bằng cách hợp nhất nhiều chức năng vào một bầu không khí ấm áp, thúc đẩy sức sáng tạo, đổi mới và khuyến khích tinh thần tương tác ở mức độ nhất định.” – NTK cho biết.

cải tạo 7

Bất kỳ khu vực nào cũng có thể trở thành không gian làm việc.

cải tạo 6

Khu vực bếp đơn giản, cá tính.

cải tạo 5

Nhiều cụm bàn nhỏ được đặt rải rác xuyên suốt văn phòng.

Để tuân theo hình thức thiết kế mạnh mẽ nhưng giản lược, KTS đã chú trọng khôi phục và bảo tồn một số tính năng cơ bản của khối nhà như hệ thống sàn gạch, cột cấu trúc,… Không gian làm việc là sự pha trộn hài hoà giữa các hình thức cổ điển và chi tiết thiết kế hiện đại. Phần lớn các vật dụng nội thất, bao gồm cả ghế sofa nhung, đệm tròn hay ghế đơn đều có nguồn gốc từ các nhà sản xuất và NTK địa phương tại Ba Lan.

cải tạo 4

Các vật dụng nội thất đều có xuất xứ ngay tại địa phương.

cải tạo 3

Màu sắc tương phản nhưng được phối tinh tế.

Yếu tố tương phản được khéo léo lồng ghép vào công trình cải tạo như hệ tường hồng – tủ bếp xanh, vật liệu gỗ – thuỷ tinh – kim loại, tất cả xếp xen kẽ lẫn nhau tạo nên tinh thần nghệ thuật phong phú, hiện đại. Cây xanh và sách được bày biện xuyên suốt giúp tăng sức sống, sự ấm cúng cần thiết cho tổng thể công trình. Ngoài ra văn phòng còn có phòng hội nghị, thư viện hay thậm chí là phòng trang điểm.

cải tạo 2

cải tạo 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: PION Studio Photography.


Xem thêm:

Mia Design Studio – Cánh đồng ý tưởng

Viet Vision – Mạch cảm hứng hiện đại trong không gian xưa cũ