Sáng tạo hương vị của hòa bình

Peace Day Pizza – Một sự kiện ý nghĩa với những hương vị đánh dấu ngày Hòa bình Thế giới đồng thời truyền tải thông điệp đầy tính nhân văn.

Nhân ngày Hòa Bình Thế Giới 21/09/2020, Pizza 4P’s đã tạo nên một ý tưởng cực kỳ độc đáo để tôn vinh tư tưởng nhân văn này. Các đầu bếp Shotaro Hirukawa và Natsumi Kobayashi đã tìm tòi và điều chỉnh để sáng tạo thành công ba món “Pizza hòa bình” (Peace Day Pizza) bằng cách kết hợp hương vị của các quốc gia đang diễn ra mâu thuẫn đối lập hiện nay.

Ấn Độ & Pakistan với Delhi Palak Paneer & Karachi Chapli Kebab

Trung Quốc & Mỹ với Shanghai Chilli Shrimp và New York Buffalo Chicken

Israel & Palestine với Tel Aviv Za’atar Hummus và Ramallah Musakhan

Mục đích của sự kết hợp khẩu vị đa quốc gia này và biến tấu tất cả hài hòa trên nền bánh pizza như một minh chứng hòa bình. Các thành phần đối lập vẫn có thể kết hợp cùng nhau trên chiếc bánh pizza, và chúng ta cùng vậy. Ông Yosuke Masuko và bà Sanae Takasugi, hai nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành Pizza 4P’s cho biết “Ước muốn khiêm tốn của chúng tôi là mang đến cho mọi người hương vị hòa bình thông qua Peace Day Pizza và hy vọng mọi người sẽ nhận thấy rằng hòa bình là một thành phần của vũ trụ này, biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.”

pizza 2

Bên cạnh những chiếc bánh hòa bình, nhóm sáng tạo cũng đã phát triển những câu chuyện hoạt hình dành cho trẻ em, tranh tường, hộp bánh giao hàng phiên bản giới hạn đặc biệt cùng một cuốn sách với tiêu đề “Garden of Peace”. Sự kiện kỷ niệm sẽ kéo dài trong vòng một tuần và 100% lợi nhuận thu được từ những chiếc bánh pizza hòa bình sẽ chuyển đến Quỹ xây dựng Hòa Bình của Liên Hợp Quốc (United Nations Peacebuilding Fund).

pizza 1


Xem thêm:

Những suy ngẫm về giá trị bền vững

Cảm hứng từ không gian tri thức