SEE+ Design Fair 2023: Những “lớp lang” kiến thức và sáng tạo

Diễn ra trong 6 ngày, tuần lễ sự kiện SEE+ Design Fair 2023 của C.space Design Complex đã để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng thiết kế nội thất và kiến trúc.

Những tháng cuối cùng của năm là thời điểm tất bật và rộn ràng với hầu hết mọi lĩnh vực và ngành kiến trúc nội thất không phải ngoại lệ. Từ ngày 24-29/11 vừa qua, tại khu phức hợp C.space Design Complex đã diễn ra một sự kiện hội chợ thiết kế đặc sắc mang tên SEE+ Design Fair 2023 chủ đề “Lớp Lang” với các chương trình có nội dung đặc sắc, thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham dự và tham quan làm việc trong các lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, nội thất, bất động sản và truyền thông.

Sở hữu không gian rộng gần 10.000m2, tòa nhà ba tầng C.space Design Complex quy tụ hơn 50 gian hàng trưng bày của các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước, cung cấp các giải pháp thi công công trình và nội thất. Mỗi bộ sưu tập, mỗi sản phẩm đều mang theo những câu chuyện thú vị về lịch sử, kỹ thuật chế tác và công nghệ mới, truyền tải những thông tin chuyên ngành hữu ích với từng tệp khách có những lĩnh vực quan tâm khác nhau.

hoi cho thiet ke cspace see+ trien lam thi cong noi that

Các gian hàng trưng bày các giải pháp thiết kế và thi công cho các công trình.

hoi cho thiet ke cspace see+ trien lam thi cong noi that

Sự kiện thu hút đông đảo đối tượng người tham quan, từ kiến trúc sư, nhà thiết kế, chủ đầu tư, sinh viên…

Không chỉ dừng lại ở đó, sự kiện năm nay còn mang đến hơn 10 phiên hội thảo và chia sẻ về nhiều khía cạnh và tầng lớp kiến thức của kiến trúc và nội thất, thông qua các chủ đề thú vị và hấp dẫn với sự tham gia của những diễn giả hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam lẫn quốc tế. 

Sự kiện mở màn là buổi hội thảo mang tên “Hữu Xạ Tự Nhiên Hương 4.0” với nội dung chia sẻ về việc liệu câu thành ngữ “hữu xạ tự nhiên hương” có thể được các thương hiệu áp dụng như thế nào trong thời đại số hóa với càng ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông mới ra đời với lượng thông tin nhiều và được truyền đi nhanh chóng. Buổi trò chuyện và chia sẻ giữa ông

Vậy “Hữu xạ tự nhiên hương” sẽ hoạt động như thế nào trong thời kỳ số hóa, khi các phương tiện truyền thông truyền thống dần dần bị thay đổi, nhường chỗ cho những công nghệ số với thời gian truyền tin nhanh đến chóng mặt? Những chia sẻ thú vị với góc nhìn đa chiều từ các diễn giả gồm có Ông Nguyễn Quốc Thống – Người sáng lập C.space Design Complex và Phó Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam, bà Nguyễn Phan Thùy Dương – Chủ biên ELLE Decoration Việt Nam, và chị Ivy Nhi Châu – CEO công ty cố vấn truyền thông Ivy + Partners, đã phần nào cho thấy bức tranh về việc “làm thương hiệu” cho khán giả đến từ các thương hiệu, cũng như các văn phòng thiết kế. 

hoi thao elle decoration truyen thong cspace nguyen quoc thong

Buổi hội thảo mở màn chủ đề “Hữu xạ tự nhiên hương 4.0” với sự tham gia của các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu và truyền thông.

SEE+ Design Fair 2023 vinh hạnh mời được nhà thiết kế Kenneth Cobonpue, là người sáng lập thương hiệu mang tên ông. Là thương hiệu đến từ Philippines nổi tiếng với các thiết kế ấn tượng mang dấu ấn thủ công, tên tuổi của Kenneth Cobonpue đã vươn ra khỏi Đông Nam Á. Tại buổi diễn thuyết “Product Design 4.0” của mình, ông đã chia sẻ những thành tựu đã đạt được, cũng như những khó khăn mà mình gặp phải. Sự kiện diễn ra sôi nổi với những câu hỏi của những bạn trẻ đang theo học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Những chia sẻ của nhà thiết kế đã mang đến nguồn cảm hứng và động lực với những tài năng trẻ có mặt trong sự kiện.

hoi thao cspace see+ nha thiet ke noi that kenneth cobonpue hoi cho

Buổi diễn thuyết “Product Design 4.0” với những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực thiết kế đồ nội thất từ nhà thiết kế Kenneth Cobonpue đến từ Philippines.

Văn hóa và di sản cũng là một lĩnh vực mà ban tổ chức quan tâm. Phiên thảo luận “Vietnamese Heritage 4.0” giúp khách tham dự có một cái nhìn sâu sắc hơn về vẻ đẹp của Việt Nam thông qua từng góc phố, con đường hay thậm chí chỉ là những món đồ vật nhỏ bé quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy mỗi ngày. Từ đó, chúng ta càng thêm yêu quý và trân trọng những giá trị văn hóa mà chúng ta đang có để có ý thức bảo tồn.

thao luan kien truc cspace see+ hoi cho thiet ke

Phiên thảo luận “Vietnamese Heritage 4.0” quy tụ dàn diễn giả Việt Nam và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và giáo dục, thu hút sự chú ý của cộng đồng kiến trúc sư và sinh viên quan tâm đến di sản kiến trúc và văn hóa Việt Nam.

Thực tế và thiết thực, buổi thảo luận “Giá tư vấn, thiết kế trong chuỗi lao động, chuỗi giá trị của hệ sinh thái bất động sản” cung cấp thông tin về giải pháp nhằm tạo ra giá trị gia tăng bền vững, cộng hưởng và lâu dài, thông qua việc định vị chủ thể để cung cấp dịch vụ. Những chia sẻ thú vị đến từ các diễn giả cũng như khán giả là những người có nhiều kinh nghiệm chuyên ngành đã giúp soi chiếu những vấn đề của ngành thiết kế một cách đa chiều. 

hoi thao bat dong san nguyen quoc thong cao anh tuan

Buổi thảo luận thú vị về lĩnh vực bất động sản với sự tham gia của hai diễn giả là ông Nguyễn Quốc Thống và ông Cao Anh Tuấn – Tiến sĩ, Kiến trúc sư, Giảng Viên Quy hoạch kiến trúc và Chuyên gia Bất động sản.

Ngoài là dịp để cập nhật thông tin và trao đổi cùng các chuyên gia, sự kiện còn là cơ hội để kết nối con người và ngành nghề, mở ra những tiềm năng và cơ hội hợp tác, phát triển liên ngành trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, đòi hỏi chúng ta luôn phải thay đổi và sáng tạo. Chương trình SEE+ Design Fair 2023 khép lại, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều hoạt động và chương trình bổ ích, cũng như các thương hiệu uy tín và sản phẩm chất lượng trong các sự kiện tiếp theo ở tương lai gần, mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng thiết kế nội thất và kiến trúc Việt. 

Bài: Hoàng Lê | Ảnh: C.space Design Complex


Xem thêm

Triển lãm Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc – Cuộc chơi liên ngành

Ấn tượng thời trang tại Milan Design Week 2023

Triển lãm WHITE BLANK: Đánh dấu chặng đường nghệ thuật của Trần Nữ Yên Khê