7 gợi ý giúp bạn tự làm nến thơm

Dựa theo lời khuyên của Chanel Carroll – nhà sáng lập doanh nghiệp sản xuất nến tại Brooklyn, cùng ELLE Decoration điểm qua 7 mẹo để tự làm ra sản phẩm nến thật ưng ý cho riêng mình nhé.

NGUỒN NGUYÊN LIỆU HỢP LÝ ĐỂ LÀM NẾN

Không phải mọi loại sáp nến đều có thành phần giống như nhau, sáp paraffin là loại rẻ nhất, cho ra mùi hương mạnh, sáp đậu nành có mùi thơm dịu hơn và có thời gian cháy lâu hơn. Đầu tiên ta cần xác định mục đích để tìm ra loại sáp đúng theo ý muốn, sau đó kết hợp chúng với các loại dầu thơm, cuối cùng hoàn thành chúng với sợi bấc phù hợp. Trong quá trình thực hiện, sẽ cần sử dụng một bình rót lớn, ấm đun hai tầng, nhiệt kế thực phẩm, thìa khuấy và một chiếc cân. Ngoài ra chúng ta cũng nên lót giấy quanh khu vực làm việc phòng trường hợp một vài giọt sáp do vô ý sẽ đổ lên mặt sàn.


BÁM SÁT CÔNG THỨC

Làm nến cũng giống như nướng bánh, có công thức và trình tự rõ ràng. Hãy tham khảo dựa trên công thức (có thể tìm thấy trên mạng) để cho ra tỷ lệ pha chế, nhiệt độ nấu phù hợp. Sau một vài lần thực hiện có thể gia giảm tùy thích dựa theo cảm nhận cá nhân.


THAM KHẢO TỪ CHUYÊN GIA

Cùng giống như công thức, một số lời khuyên từ chuyên gia trên internet sẽ vô cùng bổ ích giúp thành phẩm cuối cùng trở nên tinh tế hơn, điều mà công thức rành mạch sẽ không hoàn toàn chỉ rõ cho bạn.


NIỀM VUI THÍCH = KIM CHỈ NAM

Hơn tất cả, hãy sử dụng cảm nhận và niềm yêu thích cá nhân của chính mình để đánh giá thành quả. Hãy chắc chắn rằng mùi hương, trải nghiệm của nến thơm đáp ứng được kỳ vọng của bản thân trước khi chia sẻ chúng đến những người khác.


TRỞ NGẠI LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI

Trong những lần đầu tiên thực hiện, khó khăn và thiếu sót là điều không thể tránh khỏi. Đừng vì những rào cản ban đầu ấy làm ảnh hưởng đến niềm vui của thành công. Hãy thử lại, cẩn thận hơn và sản phẩm thành cuối cùng chính là món quà tưởng thưởng xứng đáng.


TRĂM HAY KHÔNG BẰNG TAY QUEN

Không thể thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thực hiện, đó là lời chia sẻ vô cùng chân thật đến từ những chuyên gia trong lĩnh vực này. Đúc kết kinh nghiệm để hoàn thiện tay nghề sau mỗi lần thực hiện sẽ biến chính bản thân bạn thành tuyển tập công thức “sống” hay thậm chí có thể sáng tạo dựa trên cảm nhận mà vẫn đạt kết quả ưng ý.


LINH HOẠT

Hãy nhớ rằng, công thức, lời khuyên và trình tự hoàn toàn chỉ là lý thuyết, hãy luôn ứng biến linh hoạt trước những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện. Đôi khi một sáng tạo mới sẽ được tìm thấy trong chính những biến số thú vị ấy.


Theo: Apartment Therapy | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Altar Collection – Ngẫu hứng trên đá

Void Matters Collection – Ý tưởng vô hình