DIY: Tự làm chiếc bàn lười cho buổi sáng cuối tuần

Bạn phải đồng ý với Elle Decoration rằng khoảng thời gian thoải mái nhất vào cuối tuần là khi chúng ta nằm dài trên giường vào mỗi buổi sáng hoặc chiều Chủ nhật để tận hưởng trọn vẹn sự thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi, có một khoảnh khắc ấm cúng và ngọt ngào cho riêng mình, thong thả đọc cuốn sách yêu thích, xem tạp chí hoặc chương trình TV trên laptop trong khi thả mình dưới những lớp chăn ấm áp cùng những chiếc gối thoải mái.

 

Vật quyết định khiến cho khoảnh khắc cuối tuần trở nên hoàn hảo chính là một chiếc khay vừa tay nằm ngay cạnh bạn, nơi đặt một chiếc đĩa nhỏ xinh với ít thức ăn, kính đọc sách,.. – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không sơ ý ngồi hoặc đặt laptop lên chúng nếu muốn xem gì đó. chiếc khay sẽ trở thành một phần của nghi thức buổi sáng cuối tuần long trọng mà đảm bảo rằng sau khi làm xong nó – bạn sẽ thắc mắc rằng làm sao mình đã có thể sống sót thời gian qua mà thiếu được vật quan trọng này.

Chiếc khay thật sự rất dễ làm và không đòi hỏi bạn phải có bất kì kĩ năng điêu luyện nào.  Bạn hãy thử làm ra chiếc khay thú vị này, theo hướng dẫn sau đây nhé!

NGUYÊN LIỆU :

 1. 1 miếng gỗ với kích thước 40×50 cm
 2. 2 thanh gỗ hình chữ nhật dài 38 cm
 3. Keo dán gỗ chuyên dụng
 4. Giấy nhám
 5. Sơn gỗ trắng và bút lông đen lâu trôi
 6. Băng keo

CÁCH LÀM :

 1. Bắt đầu bằng việc đánh bóng tất cả các miếng gỗ với giấy nhám, sau đó rửa sạch bụi gỗ bám trên chúng.
 2. Với tấm gỗ lớn, hãy đánh dấu khu vực bạn muốn sơn với băng keo và bắt đầu sơn chúng.
 3. Khi sơn đã khô, sử dụng bút lông đen vẽ những chấm bi nhỏ hoạ tiết để chiếc khay thêm sinh động.
 4. Lật tấm gỗ lại và dán 2 thanh gỗ thật chặt vào mặt dưới tấm gỗ bằng keo dán chuyên dụng để làm “chân” cho chúng.
 5. Để qua đêm để keo khô.